Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam sắp diễn ra tại Đắk Nông

(PLO) - Ngày 27/11, UBND tỉnh Đắk Nông thông tin về các hoạt động chương trình Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I năm 2018 và Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Nông. Đây là hoạt động có quy mô cấp quốc gia, cơ quan chỉ đạo là Bộ VHTT&DL.

Họp báo công bố chương trình Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần 1

Họp báo công bố chương trình Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần 1

Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I dự kiến diễn ra ngày 28-30/12 tại thị xã Gia Nghĩa, gồm 6 sự kiện chính: Khai mạc, bế mạc, Lễ hội đường phố, Không gian văn hóa thổ cẩm, Hội thảo văn hóa thổ cẩm các dân tộc Việt Nam tại tỉnh Đắk Nông, Trình diễn thời trang thổ cẩm ứng dụng. Trong đó, Lễ khai mạc và bế mạc được phát sóng trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV5), Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Đắk Nông và các tỉnh bạn tiếp sóng.

Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam sắp diễn ra tại Đắk Nông ảnh 1
Lễ hội văn hóa thổ cẩm

Đứng trước bối cảnh văn hóa thổ cẩm đã dần bị mai một, trong khi thổ cẩm của cộng đồng các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nói riêng và cả nước nói chung rất đa dạng, phong phú về màu sắc, đường nét, đậm đà bản sắc, giàu biểu tượng, biểu đạt các giá trị nhân văn. Vì thế, được sự chỉ đạo của Bộ VHTT&DL, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I. 

Lễ hội không chỉ là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh Đắk Nông (01/01/2014-01/01/2019) mà còn nhằm bảo tồn và phát huy hoa văn, trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nói riêng.

Hơn nữa đây là dịp để giới thiệu, quảng bá với bạn bè trong nước và quốc tế về hoa văn, trang phục truyền thống, tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch. Đặc biệt, đây là hoạt động góp phần gìn giữ, phát huy và tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, củng cố tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm