Lĩnh 3 năm tù vì gây rối và làm lây lan dịch bệnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Gây rối tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 và làm lây lan dịch bệnh, 9X phải trả giá bằng 3 năm tù.

Bị cáo Quý tại tòa.

Bị cáo Quý tại tòa.

Ngày 16/9, TAND TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Quý (SN 1990, ở phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh) về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” và tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo cáo trạng, khuya 10/6/2021, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại khu vực chốt kiểm soát dịch COVID-19 khu vực cầu cạn Y Na thuộc phường Kinh Bắc, TP Bắc Ninh. Tại đây, tổ công tác thấy Nguyễn Văn Quý không chấp hành quy định về phòng, chống dịch bệnh. Ngoài ra, Quý còn có hành vi chửi bới, quay ngang xe làm mất trật tự công cộng trong vòng 20 phút. Do đó, lực lượng Công an đã tạm giữ Quý để điều tra, xử lý.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn làm xét nghiệm COVID-19 đối với Quý. Kết quả Quý dương tính với với SARS-CoV-2.

Khi được hỏi về lịch trình di chuyển và tiếp xúc, Quý khai báo không đầy đủ, dẫn đến có 7 người tiếp xúc trực tiếp (được xác định là F1) và hai người là F2 của Quý bị mắc COVID-19.

Bị đưa ra tòa án xét xử, bị cáo Quý khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Quý 26 tháng tù về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" và 10 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Tổng hợp hình phạt chung cho cả hai tội danh bị cáo Quý phải chấp hành là 36 tháng tù.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm