Lừa đảo tiền tỷ, hai vợ chồng vướng lao lý

(PLO) - Ngày 5/4, TAND tỉnh Khánh Hòa đưa vợ chồng bị cáo Đinh Thị Nhung (SN 1968) và Ngô Thành Lân (SN 1966) cùng ở TP Cam Ranh (Khánh Hòa) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Các bị cáo tại tòa. Ảnh Báo Khánh Hòa

Các bị cáo tại tòa. Ảnh Báo Khánh Hòa

Theo cáo trạng, bà Nguyễn Thị Lê – mẹ ruột Nhung được UBND TP Cam Ranh tạm giao cho 80m2 đất tại số 18 Phạm Văn Đồng sử dụng, không được để lại thừa kế hay chuyển nhượng cho ai. Sau khi được giao đất, bà Lê đã dựng nhà tạm bằng vật liệu nhẹ để ở. Sau khi bà Lê chết, ngày 12/10/2009, UBND TP Cam Ranh có công văn gửi UBND phường Cam Phú thu hồi lô đất tạm giao cho bà Lê. Tuy nhiên, chính quyền sở tại chưa thực hiện nên vợ chồng Nhung vẫn tiếp tục sinh sống tại lô đất trên.

Năm 2010, Nhung đã nói vợ chồng anh Nguyễn Xuân Thành mình là chủ sở hữu và có quyền chuyển nhượng lô đất này. Tin tưởng, vợ chồng anh Nguyễn Xuân Thành và Phạm Thị Nghêu đã hỏi mua một phần diện tích lô đất trên với giá 500 triệu đồng. Anh Thành và chị Nghêu đồng ý, sau đó đưa trước 300 triệu đồng cho Nhung, khi nào làm xong giấy tờ chuyển nhượng và giấy chứng nhận quyền sử họ sẽ đưa phần còn lại.

Đến năm 2014, Nhung tiếp tục nói vợ chồng anh Thành muốn bán thêm một phần đất nữa với giá 800 triệu đồng. Nghe vậy, vợ chồng anh Thành đồng ý và đưa thêm 300 triệu đồng cho Nhung. Tuy nhiên, sang năm 2015, Nhung và Lân lại bán mảnh đất trên cho chị Lê Thị Kim Yến với giá 1 tỷ đồng. Với hành vi này, Nhung bị Tòa tuyên phạt 13 năm 6 tháng tù; Lân bị tuyên phạt 2 năm tù. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm