Luật sư đề nghị tòa không cho báo chí chụp ảnh bị cáo trong vụ Navibank

(PLO) - Ngày 2/3, TAND TP HCM tiếp tục xét xử  vụ Navibank bị thiệt hại 200 tỷ. Tại ngày làm việc này, HĐXX đã xét hỏi 10 bị cáo nguyên là cán bộ ngân hàng Navibank. 10 bị cáo trong vụ án đều được cơ quan tố tụng cho tại ngoại. 

Các bị cáo tại tòa (Ảnh TNO)

Các bị cáo tại tòa (Ảnh TNO)

Tuy nhiên, trong sáng 2/3, một luật sư đề nghị HĐXX không cho báo chí tác nghiệp để bảo vệ quyền nhân thân, quyền hình ảnh của các bị cáo theo quy định của Bộ luật Dân sự.

Tuy nhiên, theo Chủ toạ Vũ Thanh Lâm (Phó chánh toà Hình sự TAND TP HCM) thì  đây là phiên toà hình sự xét xử công khai, báo chí tác nghiệp phải tuân thủ nội quy phiên toà, tuân theo luật báo chí, chịu trách nhiệm về thông tin đăng tải. Khi tác nghiệp, báo chí không được gây mất trật tự phiên toà. Nếu các phóng viên có đủ điều kiện theo dõi phiên tòa, tuân thủ đầy đủ nội quy phiên tòa, thì được tác nghiệp bình thường.

Công dân có quyền bảo vệ hình ảnh, uy tín nhưng tại phiên tòa xét xử công khai thì tuân theo quyết định của chủ tọa phiên tòa và nội quy phiên tòa. Cũng trong buổi sáng, có luật sư đã bị chủ tọa nhắc nhở về cách đặt câu hỏi. Chủ tọa cũng yêu cầu luật sư tôn trọng sự điều khiển phiên toà của chủ tọa phiên tòa. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm