Mất mạng vì nửa đêm mò ra công viên “xin đểu”

(PLO) - Mới đây, TAND TP HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt Nguyễn Văn Rin (SN 1993, quê tỉnh Khánh Hòa) 16 năm tù giam, bị cáo Nguyễn Ngọc Hoàn (SN 1997, quê tỉnh Bình Thuận) 7 năm tù giam cùng về tội "Giết người".

Liên quan đến vụ án, hai bị cáo Đặng Văn Giào (SN 1995, ngụ tỉnh Cà Mau) bị tuyên 6 năm tù giam, Trần Thế Mạnh (SN 1997, quê  tỉnh Cà Mau)  3 năm tù giam cùng về tội "Cướp tài sản". Đồng thời, bị cáo Trần Ngọc Hòa (SN 1995, quê tỉnh Hà Nam) cũng bị TAND TP HCM tuyên 12 tháng tù về tội "Gây rối trật tự công cộng" nhưng cho được hưởng án treo.

Trước đó, khoảng 0h ngày 12/10/2016, Quách Văn Ninh, Giào, Mạnh hát karaoke tại khu vực đường cây Trâm, quận Gò vấp. Sau đó, Ninh rủ Giào đến Công viên Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình để “xin đểu” các cặp tình nhân thì Giào đồng ý.

Mạnh ở gần đó nghe thấy nên cùng đi theo. Giào mượn xe gắn máy của một người làm chung để chở Mạnh và Ninh đến công viên Hoàng Văn Thụ.

Đến khoảng 0h30 cùng ngày, Mạnh chở Ninh và Giào đến khu vực đài phun nước công viên Hoàng Văn Thụ, phường 2, quận Tân Bình. Khi thấy Nguyễn Văn Rin cùng bạn gái là Nguyễn Thị Thanh Yến đang ngồi chơi tại đây thì Mạnh, Ninh và Giào đi đến chỗ Rin và Yến đang ngồi.

Giào đến gặp Rin vờ hỏi đường và xin tiền thì được Rin cho 30 ngàn đồng nhưng Giào chê ít không lấy. Giào đi đến nói cho N. biết việc xin tiền nhưng Rin chỉ cho 30 ngàn. Nghe xong, Ninh liền đi đến chỗ Rin và Yến đang đứng. Giào và Mạnh đi theo phía sau.

Ninh nói với Rin: “Có tiền không cho xin thêm đi”. Nghe vậy Rin nói: “Có ba chục ngàn, tụi mày không lấy thì tụi mày muốn gì”?, rồi Rin bỏ tay vào túi quần. Giào tưởng Rin lấy dao nên Giào móc con dao trong túi quần mình ra đe dọa Rin. Rin thấy Giào cầm dao nên hoảng sợ bỏ chạy.

Ninh đến xô Yến té xuống, giật chiếc điện thoại trên tay Yến nhưng vì Yến cầm chặt và tri hô nên Ninh không giật được. Không thực hiện được ý đồ xấu, Ninh, Giào và Mạnh bỏ đi.

Sau đó, Yến gọi điện cho bạn là Nguyễn Ngọc Hoàn báo tin vừa bị cướp. Hoàn nói lại với bạn làm chung là Trần Ngọc Hòa biết. Hòa liền rủ thêm 2 người khác đi bộ ra công viên gặp Yến và Rin. Sau đó, bạn của Hòa biết Yến bị cướp nhưng không mất tài sản nên bỏ về.

Riêng Hoàn, Hòa ở lại nói chuyện với Rin và Yến. Khoảng 20 phút sau, Hòa nhìn thấy Mạnh chở theo Giào và Ninh. Do nghĩ nhóm Giào kêu thêm người đến đánh mình nên Rin, Hoàn chuẩn bị hung khí để đối phó. 10 phút sau, Hoàn và Hòa cầm theo 2 cây gỗ đến hẻm số 69 đường Trần Quốc Hoàn, quận Tân Bình để mai phục nhóm Ninh.

Đến khoảng 1h30 cùng ngày, Mạnh chở Ninh và Giào chạy qua đường Trần Quốc Hoàn thì Hoàn và Hòa nhảy ra chặn xe Mạnh lại. Mạnh sợ nên tăng ga chạy nhưng vì đột ngột nên là Ninh ngã xuống đường.

Thấy Ninh ngã, Hoàn, Hòa và Rin chạy đến đánh tới tấp vào người Ninh. Dù Ninh van xin nhưng Rin vẫn lấy cục đá đập vào đầu, lưng Ninh khiến anh này ngã xuống, bất động.

Thấy nạn nhân nằm bất động trên đường, Rin gọi điện thoại cho Công an phường 4, quận Tân Bình đến giải quyết thì phát hiện Ninh đã tử vong. Các đối tượng liên quan bị đưa về công an giải quyết sự vụ. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm