Mâu thuẫn quanh chuyện chuyển nhượng vốn góp tại Cty nước sạch Bạch Đằng: Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Dương sẽ mời các bên đến làm việc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mới đây, Báo PLVN nhận được đơn của ông Nguyễn Văn Cường (ngụ phường Bình Hàn, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) cho rằng mình bị gặp khó khi chuyển nhượng phần vốn góp tại Cty TNHH nước sạch Bạch Đằng (trụ sở xã Bạch Đằng, TX Kinh Môn).
Mâu thuẫn quanh chuyện chuyển nhượng vốn góp tại Cty nước sạch Bạch Đằng: Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Dương sẽ mời các bên đến làm việc

Theo đơn, ngày 10/8/2017, ông Cường góp 3 tỷ đồng cho ông Phạm Quốc Kiên để cùng sở hữu 40% (ông Cường 11%, ông Kiên 29%) phần vốn góp vào Cty Bạch Đằng. Hai người thống nhất cử ông Kiên làm đại diện.

Đơn cho rằng dù là thành viên có tỷ lệ vốn góp lớn, nhưng từ tháng 6/2020 đến nay, Cty Bạch Đằng không báo cáo hoạt động kinh doanh đến thành viên có góp vốn là ông Kiên; không chia lợi nhuận; không cung cấp tài liệu thu, chi đầu vào, đầu ra, báo cáo tài chính hàng năm.

Đến ngày 30/5/2023, đại diện Cty bị cho là hẹn gặp ông Kiên tại trụ sở Cty, ngỏ ý mua lại 40% phần vốn góp, ông Kiên không đồng ý. Thời gian sau đó, phía ông Kiên một số lần có văn bản yêu cầu Giám đốc và Chủ tịch Hội đồng thành viên Cty tổ chức cuộc họp, thông báo tình hình hoạt động kinh doanh, nhưng đề nghị chưa được thực hiện.

Phía ông Kiên cho rằng cũng đã một số lần gửi thông báo chào bán 40% phần vốn góp tới Cty và Hội đồng thành viên Cty theo đúng điều lệ Cty và quy định pháp luật, nhưng không nhận được phản hồi.

Ngày 1/10/2023, ông Cường nhận chuyển nhượng lại từ phía ông Kiên, để sở hữu toàn bộ 40% vốn góp. Ông Cường cho rằng khi làm thủ tục thay đổi tên trên Giấy phép kinh doanh, dù đã bàn giao giấy tờ, tài liệu, nhưng chưa được lãnh đạo Cty chấp thuận.

“Việc Cty gây khó cho các thành viên khi chuyển nhượng phần vốn góp là trái quy định pháp luật, gây tổn thất tiền bạc cho tôi”, ông Cường cho hay đã có đơn gửi Sở KH&ĐT, Công an và TAND TX Kinh Môn để giải quyết theo quy định pháp luật.

Trao đổi với PV Báo PLVN, ông Vũ Huy Cường, Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh (Sở KH&ĐT) cho hay, Sở đã nhận được đơn của ông Cường và đã có văn bản đề nghị Cty nước sạch Bạch Đằng báo cáo, cung cấp một số hồ sơ, tài liệu liên quan để nghiên cứu, rà soát, trả lời ông Cường.

“Ngày 25/1/2024, Cty Bạch Đằng đã có báo cáo gửi kèm một số hồ sơ, tài liệu. Nhưng do báo cáo chưa rõ ràng nên Sở vẫn cần nghiên cứu thêm, hiện tại chưa vẫn có phương án giải quyết”, ông Vũ Huy Cường cho biết trong tháng 4/2024, Sở sẽ mời các bên liên quan đến làm việc và có phương án giải quyết thỏa đáng.

PV cũng đã liên hệ làm việc với Công ty TNHH nước sạch Bạch Đằng. Trao đổi qua điện thoại, Giám đốc Cty là ông Nguyễn Văn Thọ đã tiếp nhận nội dung PV trao đổi; sau đó nói nhân viên tiếp nhận giấy tờ và nội dung làm việc nhưng chưa đưa ra lịch hẹn cụ thể, chưa cung cấp thông tin nào về sự việc.

Đọc thêm