Mẹ già tự tử khi nghe con trai gọi điện về báo vừa giết người cướp của

(PLO) - Sau khi giết người, cướp tài sản và lừa người bán trâu lấy tiền, Dũng điện thoại báo mẹ mình, người mẹ đã uống thuốc sâu tự tử khi nghe hung tin. 

Trần Hữu Dũng tại tòa nhận án tử hình.

Trần Hữu Dũng tại tòa nhận án tử hình.

Ngày 19/10, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt Trần Hữu Dũng (SN 1981, trú tại xã Đỉnh Sơn, Anh Sơn, Nghệ an) mức án tử hình đối với ba tội danh Giết người, Cướp tài sản và  Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Trần Hữu Dũng và anh Nguyễn Văn Sơn (SN 1971, trú tại xã Đại Sơn, Đô Lương) mới quen biết nhau một thời gian ngắn. Anh Sơn làm nghề buôn trâu bò nên hay lên huyện Anh Sơn và huyện Con Cuông để tìm mua nên gặp và quen Dũng. Dũng trước đó làm ăn kinh doanh nhưng do thua lỗ nên còn nợ nần nhiều, nghĩ Sơn có nhiều tiền nên nảy sinh ý định giết người, chiếm đoạt tài sản để lấy tiền trả nợ.

Sáng 24/5/2017, Dũng và Sơn đi mua trâu bò bằng xe máy tại xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn, trước khi ra khỏi nhà Dũng mang theo 1 con dao mẹo. Sau khi thỏa thuận mua trâu của một gia đình tại xã này và đặt số tiền 21,5 triệu đồng Sơn tiếp tục chở Dũng đi tìm trâu để mua.

Khi đi qua khu vực đồi chè thuộc thôn Tân Tiến, xã Cẩm Sơn, thấy vắng người qua lại, Dũng lấy dao đâm một nhát vào người anh Sơn từ phía sau khiến Sơn mất lái ngã xe xuống đường. Nạn nhân đứng dậy, hai người giằng co nhau con dao một lúc thì Sơn chạy vào khu vực đồi chè nhưng bị Dũng đuổi theo, tiếp tục đâm anh Sơn nhiều nhát. Gây án xong Dũng lấy chiếc điện thoại cùng 3,3 triệu đồng trong túi nạn nhân và điều khiển xe máy đi khỏi hiện trường. 

Dũng tiếp tục quay trở lại nhà đã đặt cọc tiền trước đó lấy lại số tiền đã mua trâu lúc sáng trừ lại 2,5 triệu đồng tiền cọc và nói anh Sơn sẽ đến đưa lại tiền và bắt trâu sau. Dũng gọi điện cho mẹ của mình và bảo “con vừa giết người” nhưng không thấy mẹ nói gì nên chạy về nhà tìm mẹ.

Phát hiện mẹ đã uống thuốc chuột tự tử nên Dũng đưa mẹ đến trạm y tế xã rồi bắt taxi đưa mẹ đến bệnh viện huyện cấp cứu, may mắn đã được cứu kịp thời.

Khi về đến phòng trọ của mình tại xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn thì Dũng bị công an bắt giữ.

Trần Hữu Dũng bị truy tố với ba tội danh “giết người”, “cướp tài sản” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. HĐXX tuyên phạt Dũng án tử hình về tội “Giết người”, 6 năm tù về tội “Cướp tài sản” và 2 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tổng mức hình phạt, Trần Hữu Dũng chịu mức án tử hình. Ngoài ra bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 163 triệu đồng, cấp dưỡng nuôi 2 con anh Sơn đến tuổi trưởng thành, mỗi cháu 1,5 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm