Mê Linh (Hà Nội): Người dân 2 xã cho con nghỉ học để phản đối dự án

(PLVN) - Tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều qua, 26/11, ông Hoàng Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh, TP Hà Nội - cho biết, từ ngày 14/11 đến nay, trên địa bàn 2 xã là Thanh Lâm và Tam Đồng có việc các phụ huynh học sinh không cho con em đến trường học để phản đối, gây sức ép vì không đồng tình việc triển khai dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước trên địa bàn huyện Mê Linh.

Lãnh đạo huyện Mê Linh trả lời các vấn đề liên quan đến dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước

Lãnh đạo huyện Mê Linh trả lời các vấn đề liên quan đến dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước

Ông Tuấn cho biết, dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước được triển khai từ năm 2012. Nhân dân đã có nhiều ý kiến, các ý kiến xoay quanh quy trình, quy hoạch, quy chuẩn về môi trường liên quan đến dự án.  

Trước tình hình học sinh nghỉ học, Phó Chủ tịch huyện Mê Linh cho biết, trong những ngày qua, Huyện ủy, UBND huyện đã chủ động tập trung chỉ đạo, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Thành ủy về giải quyết tình hình. 

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội cũng đã chỉ đạo huyện Mê Linh và các ngành của TP rà soát lại toàn bộ quy trình, hồ sơ thủ tục, từ quy hoạch đến giải phóng mặt bằng đến trình tự thủ tục của việc triển khai thực hiện dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước. Trên cơ sở đó, sẽ báo cáo để TP xem xét quyết định chính thức về dự án này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm