Mỗi hãng hàng không chỉ khai thác 1 chuyến bay/ngày giữa Hà Nội – TP Hồ Chí Minh

(PLVN) - Chiều nay 29/3, Thứ trưởng Bộ giao thông vận tải (GTVT) Lê Anh Tuấn có công văn hoả tốc yêu cầu Cục hàng không Việt Nam (HKVN) hạn chế một số đường bay nội địa.

Nhiều đường bay được cắt bỏ để phòng chống dịch Covid-19

Nhiều đường bay được cắt bỏ để phòng chống dịch Covid-19

Theo đó, từ ngày 30/3 đến 15/4, với đường bay Hà Nội - TP Hồ Chí Minh, mỗi hãng hàng không Việt Nam chỉ được khai thác 1 chuyến/ngày. Các đường bay Hà Nội - Đà Nẵng/Phú Quốc - Hà Nội và TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng/Phú Quốc – TP Hồ Chí Minh các hãng cũng chỉ được khai thác 1 chuyến/ngày/đường bay.

Đối với các đường bay còn lại đi và đến Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ phải dừng toàn bộ. Tuy nhiên, đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách sẽ không bị hạn chế khai thác.

Mỗi hãng hàng không chỉ khai thác 1 chuyến bay/ngày giữa Hà Nội – TP Hồ Chí Minh ảnh 1
Công văn hỏa tốc của Bộ GTVT 

Bộ GTVT cũng căn cứ đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cắt giảm các chuyến bay đi/đến, kịp thời đề xuất phương án, báo cáo Bộ GTVT xem xét quyết định.

Trong trường hợp đặc biệt phát sinh nhu cầu chuyên chở hành khách từ các cảng hàng không địa phương đến Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và ngược lại, các hãng hàng không có thể đề nghị đến Cục HKVN từng trường hợp cụ thể để xem xét quyết định.

Công văn trên cũng yêu cầu Cục HKVN chỉ đạo các cảng vụ hàng không phối hợp với chính quyền địa phương rà soát việc cách ly của tổ bay người nước ngoài đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tuân thủ các quy trình, quy định về phòng và chống lây lan dịch bệnh của Bộ Y tế.

Động thái trên của Bộ GTVT nhằm giảm tình trạng dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp ở Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm