Mới ra tù, đội lốt “từ thiện” buôn bán ma túy vì 100 triệu tiền công

(PLO) - Sau khi ra tù, Ngạn khoác vỏ bọc là người hay làm từ thiện, nhưng đằng sau đó là kẻ buôn bán ma túy, cái kết đắng là bản án tử hình khi đang mang theo 10kg ma túy. 

Nguyễn Hữu Ngạn tại tòa

Nguyễn Hữu Ngạn tại tòa

Sáng 22/11, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt Nguyễn Hữu Ngạn (38 tuổi, trú xóm Ngọc Khánh, xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương, Nghệ An) mức án tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy và hai năm tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.Tổng hình phạt Ngạn phải chịu là án tử hình về hai tội trên.

Theo cáo trạng, khoảng 9 giờ 30 sáng 1/6/2018, Công an TP Vinh phối hợp với các đơn vị bắt quả tang Nguyễn Hữu Ngạn đang điều khiển xe ô tô mang theo 10kg ma túy tổng hợp và một khẩu súng K54, đi trên QL 8A (đoạn thuộc địa phận xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Số ma túy được xác định là 10.012g ma túy methamphetamine, trong khẩu súng có 7 viên đạn, trong đó 1 viên đã lên nòng.

Mới ra tù, đội lốt “từ thiện” buôn bán ma túy vì 100 triệu tiền công ảnh 1
Mức án tử hình cho kẻ buôn bán 10kg ma túy 

Theo khai nhận, trước đó ngày 20/5, Ngạn gặp người đàn ông tên Tý (chưa rõ danh tính) thuê Ngạn mua 10kg ma túy từ cửa khẩu quốc tế Cầu Treo mang vào TP.HCM sẽ được trả 100 triệu đồng tiền công. Ngoài ra, Tý đưa cho Ngạn 700 triệu đồng tiền mua ma túy, cùng 30 triệu đồng tiền lộ phí.

Ngày 28/5, Ngạn rủ anh Lê Văn Thắng (30 tuổi, trú huyện Thanh Chương) đi xuống TP Vinh thuê ô tô Fortuner, Ngạn vào tiệm vàng ở gần chợ Vinh đổi 700 triệu đồng được 31.000 USD. Rạng sáng ngày 1/6, cả hai đến khu vực cửa khẩu Cầu Treo gặp Sao (chưa rõ lai lịch), Ngạn bàn giao cho Sao 31.000 USD và Sao trao cho Ngạn túi đựng ma túy.

Trên đường trở về, Ngạn mở túi ma túy ra xem thấy trong túi có một khẩu súng ngắn, Ngạn liền gọi điện thoại cho Sao thì được trả lời “Cầm súng đi mà phòng thân”. Sau đó, Ngạn cất súng và đạn trong cốp xe, trên đường đưa ma túy về thì bị cảnh sát bắt giữ.

CQĐT xác định, Thắng đi cùng Ngạn nhưng không biết Ngạn mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy nên không phạm tội. Riêng đối tượng tên Tý và Sao không xác định được danh tính nên không có cơ sở để điều tra. Tại phiên tòa, bị cáo Ngạn thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải và xin giảm nhẹ hình phạt.

Được biết, năm 2006 Nguyễn Hữu Ngạn bị TAND TP HCM xử phạt 15 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và vừa mãn hạn tù vào tháng 6/2016.

Sau khi ra tù, Ngạn thường với danh nghĩa là một nhà làm từ thiện, sẵn sàng giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, hay góp tiền của để làm phúc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm