Mức lương bất ngờ của Phó TGĐ Nhật Cường khi giúp ông chủ buôn lậu hơn 2.900 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bị cáo buộc giúp ông chủ buôn lậu hơn 2.900 tỷ đồng nhưng Phó TGĐ Nhật Cường nói mình chỉ được trả lương cơ bản 35 triệu đồng/tháng, ngoài ra không có thu nhập gì khác.

Các bị cáo tại tòa.

Các bị cáo tại tòa.

Chiều 5/5, phiên tòa xét xử 15 bị cáo trong vụ án buôn lậu tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường) về tội “Buôn lậu”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” tiếp tục diễn ra với phần thẩm vấn.

Là người bị xét hỏi đầu tiên, bị cáo Trần Ngọc Ánh (Phó TGĐ Công ty Nhật Cường) khai, năm 2013, ông được giao giữ chức vụ Phó TGĐ Công ty. 

Theo cáo buộc, Trần Ngọc Ánh có nhiệm vụ quản lý theo dõi hàng hóa bán ra đồng thời tư vấn cho Bùi Quang Huy (TGĐ Công ty Nhật Cường) về số lượng, chủng loại hàng hóa để Huy đặt mua. Trần Ngọc Ánh phải chịu trách nhiệm hình sự với vai trò là người thực hành, trực tiếp cùng Bùi Quang Huy thực hiện hành vi buôn lậu hơn 255.000 sản phẩm với tổng giá trị hơn 2.900 tỷ đồng.

Sau bục khai báo, bị cáo Ánh khẳng định, trước tháng 7/2015 trở về trước, việc liên hệ với các nguồn hàng là do Bùi Quang Huy phụ trách. Từ tháng 7/2015 trở đi, ông Ánh cùng một số nhân viên khác được Huy giao phụ trách nguồn hàng nước ngoài do Huy bận vì mở rộng thêm các mảng kinh doanh khác, cụ thể là phần mềm.

“Bị cáo không có bàn bạc. Anh Huy là ông chủ Nhật Cường, anh ấy muốn giao việc cho ai thì gọi người đó lên. Bị cáo là người làm thuê, ông chủ gọi lên giao thì bị cáo làm theo thôi ạ”, bị cáo Ánh nói tại tòa.

Tiếp lời, bị cáo Ánh nói Trần Quang Huy cho ông ta cùng tham gia nhóm chat trên điện thoại liên lạc với nhà cung cấp nước ngoài. Thời gian đầu, Ánh chỉ tư vấn nên mua mặt hàng nào, sau đó mới trực tiếp tham gia liên hệ với nhà cung cấp nước ngoài cùng Huy. Cũng theo lời bị cáo Ánh, 16 nhà cung cấp hàng cho Công ty Nhật Cường là do Bùi Quang Huy đã bàn bạc, móc nối, thỏa thuận mua bán, giá cả sẵn rồi. 

“Bị cáo đã nhận tội hết rồi, bị cáo mong tòa xem xét cho bị cáo”, bị cáo Ánh bày tỏ. 

Khi được chủ tọa hỏi về mức lương, bị cáo Ánh khai ở cương vị Phó TGĐ, ông ta được lương cơ bản 35 triệu đồng, cuối năm mà đạt chỉ tiêu thì được thưởng Tết từ 5 – 20 triệu. Ngoài ra, Ánh không có thêm thu nhập gì khác.

Phiên tòa đang tiếp tục diễn ra.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm