Mỹ Hào, Hưng Yên: Vì sao chậm ngăn chặn, xử lý vụ hủy hoại tài sản và nhốt người?

(PLVN) - Đang kinh doanh bình thường, cửa hàng thuốc Hà Anh, có địa chỉ tại phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên đã bị một số đối tượng vô cớ xông vào phá hoại tài sản, cản trở việc kinh doanh, thậm chí có dấu hiệu “nhốt” người trái phép, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Nhà thuốc phải đóng cửa do các đối tượng đe dọa, hủy hoại tài sản

Nhà thuốc phải đóng cửa do các đối tượng đe dọa, hủy hoại tài sản

Vừa qua, Báo PLVN liên tiếp nhận đơn cầu cứu từ hộ gia đình ông Đỗ Thiết Hùng, có địa chỉ tại quận Hoàng Mai, TP Hà Nội cho biết thời gian qua, tài sản của ông bà đang sở hữu tại phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào, Hưng Yên đã bị một số đối tượng đến gây rối, phá hoại. 

Theo ông Hùng, vào ngày 10/5/2020, gia đình ông bà chuẩn bị sửa chữa lại nhà thì xuất hiện một người tên Thắng đến chửi bới, đe dọa đánh, mang máy hàn đến bịt cửa, nhiều lần tự ý khóa cửa của gia đình ông. Không dừng lại ở đó, người tên Thắng đã đưa thêm nhiều người khác tự ý cắt mái tôn, đổ bê tông vào cửa ra vào, gây thiệt hại lớn đến tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và công việc đang kinh doanh tại đây.

Anh Đỗ Hồng Cường (người thuê nhà của ông Hùng để bán thuốc) cho biết, ngày 23/6/2020, một nhóm đối tượng xăm trổ tiến vào nhà. Một đối tượng dùng máy khoan đục luôn nền gạch cửa hàng. Khi ra ngăn cản, anh Cường bị một đối tượng cầm máy khoan chĩa vào chân, làm anh ngã ra sàn nhà.

Một trong những người đến phá nền nhà là anh Thắng (con của chủ cũ căn nhà). Trước đó, từ ngày 10/6, anh này cùng khoảng chục người xăm trổ đến đổ bê tông, khoá cửa rồi dựng quán nước trước cửa nhà. Sau đó anh này liên tục dọa dẫm các nhân viên cửa hàng. Mấy ngày sau người này cho người đến hàn cửa và cắt mái tôn. 

“Tất cả sự việc trên đều được tôi báo công an phường nhưng công an chỉ lập biên bản rồi đi về”, anh Cường cho biết. 

Nghiêm trọng ở chỗ, vào khoảng trung tuần tháng 6, một số đối tượng đã kéo đến khoá trái cửa, không cho anh Cường và các nhân viên ra khỏi nhà. Anh Cường phải gọi điện cầu cứu công an phường nhưng đến trưa ngày hôm sau, khi công an xuống cắt khoá thì mới “giải cứu” được những người bị nhốt bên trong. 

Các hành động của nhóm đối tượng do người tên Thắng cầm đầu hết sức hung tợn và liên tục khủng bố cửa hàng thuốc khiến anh Cường và các nhân viên bán hàng hoang mang, lo lắng. Trong khi lực lượng chức năng sở tại không hề có động thái nào xử lý nhóm người trên. 

Là người chứng kiến sự việc, chị Ng.T.H.H, nhân viên bán thuốc cho biết, khoảng giữa tháng 6, một nhóm người lạ mặt kéo đến cửa hàng thuốc dùng khoan khoan phá nền gạch và xảy ra xô xát với anh Cường khiến anh Cường bị thương ở chân. Không những thế nhóm người này còn liên tục đứng chửi bới, lăng mạ và có hành vi đe doạ những người trong cửa hàng. Thậm chí họ còn leo lên mái tôn cắt mái.

Trao đổi với phóng viên, Trung tá Phạm Đình Thành, Trưởng Công an phường Bần Yên Nhân cho biết, toàn bộ sự việc đã được lập hồ sơ chuyển lên Công an thị xã Mỹ Hào để xử lý theo thẩm quyền. 

Tuy nhiên, theo phản ánh của bị hại thì đến nay, Công an thị xã Mỹ Hào chưa có động thái kiên quyết nhằm xử lý và ngăn chặn hành vi có dấu hiệu hủy hoại tài sản, gây thương tích, “nhốt” người trái phép nói trên.

Cùng chuyên mục
Khiển trách Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn

Khiển trách Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn

(PLVN) - Quá trình tổ chức kiểm điểm trách nhiệm việc để xảy ra loạt sai phạm trong thực hiện các dự án và công tác quản lý đất đai theo Kết luận thanh tra 2318/KL-TTr của Thanh tra Chính phủ, Sở Nội vụ Lạng Sơn cho biết, UBND tỉnh này đã thống nhất áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách với ông Bùi Văn Côi, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, nguyên là Chủ tịch UBND TP Lạng Sơn.

Đọc thêm