Nam sinh viên chấp nhận điều kiện giết người để được vào Hội game thủ

(PLVN) - Muốn thể hiện mình cũng là một game thủ vô địch  nên nam sinh viên này đã chấp nhập điều kiện giết người để được gia nhập vào “Hội  game thủ”.

Nam sinh viên chấp nhận điều kiện giết người để được vào Hội game thủ

Ngày 22-3, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo P.V.T. (28 tuổi, ngụ xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, T. là sinh viên của một trường đại học  tại Cần Thơ. Bị cáo nghiện game trực tuyến.

Đến tháng 4-2013, do muốn gia nhập Hội game thủ, T đã chấp nhập điều kiện giết người.

Tối ngày 12-6-2013, T. chuẩn bị dao Thái Lan rồi đến khu vực cầu Đầu Sấu (phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ)  yêu cầu anh N.T.T. (47 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang, làm nghề xe ôm) chở đến Quốc lộ 61C hướng về TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang).

Khi xe chạy đến đoạn xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, T. kêu tài xế xe ôm dừng lại và lấy 50.000 đồng để trả. Lợi dụng lúc tài xế xe ôm không cảnh giác, T. lấy dao mang theo đâm vào lưng, mặt và cổ nạn nhân.

Sau khi gây án, T. bỏ trốn, nhưng nhanh chóng bị bắt giữ.

Về phía nạn nhân, rất may mắn, anh T chỉ bị thương, với tỷ lệ thương tích 25%.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã cho giám định sức khỏe của T, và xác định T. bị mắc bệnh tâm thần nên áp dụng biện pháp chữa bệnh bắt buộc.

Tháng 8-2020,  sức khỏe T. đã ổn định, có đủ năng lực nhận thức và điều khiển hành vi nên ngành chức năng đã phục hồi điều tra vụ án.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định do nghiện game và hoang tưởng về ý định giết người mà T. đã dùng dao đâm nhiều nhát vào những vùng trọng yếu của bị hại. Hành vi này có tính chất côn đồ, nhằm mục đích lấy đi tính mạng người khác.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo T. 7 năm 9 tháng  tù. Đồng thời, buộc bị cáo phải bồi thường cho bị hại số tiền hơn 30 triệu đồng.

Do thời hạn chấp hành tù có khẩu trừ thời gian tạm giam và thời gian bắt buộc chữa bệnh nên HĐXX đã tuyên trả tự do cho T tại tòa.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm