Nam sinh viên cướp tài sản, giết người tình đồng tính

(PLO) - Muốn được đi nước ngoài nên cậu sinh viên đồng ý cho vị doanh nhân ngoại quốc quan hệ tình dục đồng tính. Tuy nhiên khi bị quan hệ quá thô bạo, Tây đã giết người, cướp tài sản.

Nam sinh viên cướp tài sản, giết người tình đồng tính

Hồ sơ vụ án thể hiện, Quách Phước Hồ Tây sinh năm 1994 tại Đồng Nai. Năm 2015, Tây lên Thành phố Hồ Chí Minh học trung cấp y dược. Trong quá trình học tại đây, Tây lên mạng xã hội chuyên dành cho người đồng tính Nam và làm quen với ông Lee Alex quốc tịch Úc sinh năm 1965. 

Ông Lee Alex là một doanh nhân có công ty chuyên về tư vấn du học và du lịch có trụ sở đóng tại Quận 5, TP.HCM.

Sau thời gian làm quen trên mạng, giữa Tây và Alex bắt đầu hò hẹn gặp mặt nhau. Từ đó, hai người vẫn thỉnh thoảng quan hệ đồng tính với nhau. 

Khoảng 18h ngày 15/7/2016, Tây nhận được tin nhắn của ông Lee Alex rủ đến nhà ông này thuê tại đường Nguyễn Chí Thanh (Quận 5) để quan hệ đồng tính. Khoảng 20h cùng ngày, Tây đến nhà vị doanh nhân này theo lời hẹn.

Tại đây, vị doanh nhân cho biết sắp có chuyến công du nước ngoài nên muốn mời Tây đi cùng cho vui. Tuy nhiên Tây muốn đi thì phải quan hệ tình dục chiều théo ý của ông này với nhiều chiêu quái đản để lấy cảm giác mới lạ. 

Nghe vậy, Tây gật đầu đồng ý. Tây để ông Alex dùng sợi dây điện cột vào hai tay, dùng băng treo trói chân …..

Do đã bị cột chặt tay chân nên trong quá trình quan hệ, Tây bị đau, nhăn nhó mặt mày, yêu cầu ông Alex dừng lại và mở trói nhưng không được đáp ứng. Xong việc, thấy Alex nằm bên cạnh nên Tây yêu cầu mở trói, nhưng mãi một lúc sau ông này mới chịu.

Do bị đau nên Tây tức giận, ngồi đè lên ngực rồi dùng tay đấm ông Alex nhiều cái vào mặt rồi đứng lên mặc quần áo vào. Tuy nhiên khi đang mặc thì Tây nghe ông Alex nói “Mày đánh tao, tao sẽ báo công an cho mày đi tù”. 

Sợ Alex báo công an nên Tây chạy tới tiếp tục dùng tay đánh nhiều cái vào đầu, mặt khiến ông này mỗi lúc một yếu. Dù biết ông Alex không phản kháng gì, nhưng Tây tiếp tục dùng tay bóp cổ và nhét luôn quần lót vào miệng, dùng băng keo cột chân vị doanh nhân. 

Sau khi thực hiện hành vi, Tây lục quần áo lấy đồng hồ, điện thoại, máy tính, tiền, vàng và xe máy bỏ trốn. Trước khi chuồn khỏi hiện trường, Tây lại chỗ ông Alex xem tình hình, lấy dao cắt băng keo và lôi quần lót ra khỏi miệng nạn nhân thì thấy Alex đã chết.

Sáng hôm sau, không thấy ông Alex đến công ty làm việc như thường lệ, nhân viên của ông gọi điện nhưng không được. Sau đó, người này đến nhà tìm thì thấy khóa cửa nên báo công an. Phá cửa vào nhà, mọi người bàng hoàng phát hiện ông Alex đã chết trong tư thế lõa thể.

Về phần mình, sau khi cướp được nhiều tài sản, trong đó có cả thẻ tín dụng và mật khẩu nên Tây lên mạng mua hàng online bằng chính tài khoản của nạn nhân. 

Tây đã mua của thế giới di động 1 điện thoại hạng sang. Khi đi nhận hàng, người giao hàng hỏi ông Alex đâu thì Tây nói ông chủ bị mệt nên nhờ Tây đi lấy giúp. Khi nhân viên giao hàng đề nghị chụp lại hình ảnh mình và điện thoại thì Tây vẫn ung dung cho chụp.

Thấy ngon ăn, sau đó Tây tiếp tục lên mạng mua hàng bằng tài khoản của nạn nhân, nhưng phía gia đình bị hại đã biết và khóa tài khoản này.

Các tài sản cướp được, Tây bán lấy tiền tiêu xài. Riêng chiếc xe máy của bị hại, Tây đưa đi gửi nhiều nơi, sau đó đi mua biển số giả lắp vào rồi dùng một thời gian, sau đó lại đi gửi.

Sau hơn 3 tháng làm việc, nhà chức trách đã bắt Tây phải tra tay vào còng trước sự bất ngờ của nhiều người, nhất là thầy cô, bè bạn cùng trường nơi Tây đang theo học.

Với hành vi đó, Tây bị cấp sơ thẩm tuyên mức án chung thân về tội giết người và 4 năm tù về tội cướp tài sản. 

Cho rằng mức án quá nghiêm khắc nên Tây kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Ngày 11/4/2018, TAND Cấp cao tại TP.HCM đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm. Tại đây, bị cáo Tây cho rằng mình không có ý định giết ông Alex, mà chỉ phản kháng sau khi bị đối xử thô bạo.

Sau khi xem xét toàn diện hồ sơ vụ án, lời khai tại phiên tòa, HĐXX đã quyết định giảm án cho bị cáo Tây từ chung thân xuống 20 năm tù của tội Giết người. Riêng tội cướp tài sản vẫn được giữ nguyên 4 năm. Tổng hợp hình phạt mà Tây phải chịu là 24 năm tù.                                                                                            

Cùng chuyên mục

Đọc thêm