Nấu vịt kho chuối xanh đãi cả nhà

(PLO) -Thịt vịt là một món ăn quen thuộc, phổ biến trên mọi vùng miền của nước ta và được biết đến là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết và có lợi cho sức khỏe.
Nấu vịt kho chuối xanh đãi cả nhà

Vịt kho chuối xanh hương vị đậm đà của thịt vịt kết hợp với sự bùi bùi thơm thơm của chuối xanh chắc chắn sẽ khiến bữa ăn của gia đình bạn thêm phần ngon miệng hơn.

Nguyên liệu:

- Thịt vịt: 600 gram

- Chuối xanh: 3 quả

- Gừng: 2 củ

- Hành tím: 2 củ

- Tỏi: 3 tép

- Ớt sừng: 2 quả

- Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, đường, dầu điều, giấm gạo, hạt nêm, mỳ chính, hành lá.

Kết quả hình ảnh cho Nấu vịt kho chuối xanh

Cách làm:

- Rửa sạch thịt vịt, chú ý nhổ sạch phần lông tơ rồi xoa gừng băm nhuyễn hoặc rượu trắng lên để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước. Sau đó, chặt miếng vừa ăn.

- Ướp thịt vịt chung với gia vị bao gồm: nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng nước mắm, nửa muỗng hạt nêm, nửa muỗng tiêu xay. Ướp trong vòng khoảng 20 phút cho thịt vịt ngấm gia vị.

- Chuối xanh tước vỏ, chẻ và cắt khúc thành miếng dài hoặc cắt thành miếng tròn rồi ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Hành tím bóc vỏ, đập dập, ớt, gừng rửa sạch, thái mỏng.

- Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 muỗng dầu ăn và 2 muỗng đường, đến khi đường ngả màu vàng thì cho hành, tỏi, gừng vào phi thơm. Tiếp theo, cho thịt vịt vào xào đều, đến khi thịt vịt săn lại cho chuối vào đảo đều rồi cho khoảng 1 bát nước, ớt vào đun trên lửa nhỏ khoảng 15 phút.

- Sau đó, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Đun đến khi thịt vịt và chuối đã mềm, nước kho sền sệt rắc thêm tí tiêu rồi cho hành lá vào, đảo đều và tắt bếp.

Vậy là chỉ cần với vài bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, chúng ta đã có một món vịt kho chuối xanh vừa lạ vừa ngon, ai cũng phải mê rồi đấy. Hãy vào bếp ngay tối nay và trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!