Ném đá làm bạn chết, 2 thanh niên lĩnh án

(PLVN) - Ngày 28/01 TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa xét xử các bị cáo Lý Trực Đỉnh (SN 1979, trú tại Chung cư Bãi Dâu, phường Phú Hậu, TP.Huế) và Hồ Ngọc Đức Tài (SN 1992, trú tại xã Hương Bình, huyện Hương Trà, tỉnh TT-Huế) về hành vi “Giết người”.

Các bị cáo Lý Trực Đỉnh (bên phải) và Hồ Ngọc Đức Tài tại phiên tòa sơ thẩm

Các bị cáo Lý Trực Đỉnh (bên phải) và Hồ Ngọc Đức Tài tại phiên tòa sơ thẩm

Theo nội dung bản cáo trạng, vào khoảng 8h ngày 27/7/2018, Lý Trực Đỉnh, Nguyễn Văn Tiêu, Lê Văn Siêng và Phan Xuân Quang (SN 1984,trú tại Chi Lăng, phường Phú Cát, TP. Huế) cùng uống cà phê tại tại đường Trần Huy Liệu, phường Phú Hòa, TP.Huế.

Tại đây, cả nhóm rủ nhau góp mỗi người 50.000 đồng để mua ma túy cùng sử dụng. Đến khoảng 10h30 cùng ngày, trong quá trình hút cỏ, giữa Đỉnh và Tiêu nảy sinh mâu thuẫn vì Đỉnh cho rằng Tiêu thường xuyên cùng nhóm hút cỏ mà không bỏ tiền. Quang thấy Đỉnh cũng không góp tiền nên đã nói với Đỉnh “Mi đã không có tiền chơi mà còn hỗn nữa”.

Đến khoảng 11h, Hồ Ngọc Đức Tài (bạn của Đỉnh) đi đến thấy cả nhóm đang hút cỏ nên cùng vào tham gia. Do vẫn tức giận việc Quang đã nói mình trước đó nên Đỉnh dùng áo khoác quất và dùng chân đạp vào người Quang. Bị đánh, Quang bỏ chạy về hướng cửa Thượng Tứ nhặt một gậy gỗ rồi quay lại nơi Đỉnh, Tài đang đứng. Thấy vậy, Tài cũng nhặt một viên gạch để ném Quang.

Khi bị Đỉnh và Tài đánh, Quang đã nhảy xuống sông Ngự Hà, còn Đỉnh và Tài tiếp tục nhặt gạch, đá ném xuống chỗ Quang và làm cho Quang chìm xuống nước. Khi thấy Quang không nổi lên, Tài đã lội xuống tìm nhưng không thấy. Còn Đỉnh đã rời khỏi hiện trường lúc đó và khi biết tin Quang đã chết liền bỏ trốn vào các tỉnh phía Nam. Đến ngày 28/7/2018, Quang đến Công an phường Trường An, TP.Huế đầu thú.

Tại phiên tòa, các bị cáo đều thành thật khai báo. Tùy nhiên xét thấy hành vi của các bị cáo có tính chất nguy hiểm, có tính chất côn đồ, chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ mà cướp đi mạng sống của một người khác. Vì vậy HĐXX tuyên phạt bị cáo Lý Trực Đỉnh 15 năm tù và bị cáo Hồ Ngọc Đức Tài 12 năm tù cùng tội danh  “Giết người”.  Ngoài ra các bị cáo phải bồi thường số tiền gia đình anh Quang đã bỏ ra làm ma chay và phải gửi tiền trợ cấp để nuôi con nhỏ của anh Quang đến năm 18 tuổi.

Cùng chuyên mục
Bị cáo Trang tại tòa.

Chiếm đoạt hơn 160 tỷ đồng, nữ đại gia mất tự do cả đời

(PLVN) - Ngày 30/6, TAND Hà Nội mở lại phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thùy Trang (SN 1986, quê Hà Tĩnh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức”. Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trang tù chung thân.

Đọc thêm