Nghệ An ráo riết truy tìm 11 người trên chuyến bay có người nghi nhiễm Covid-19

(PLVN) - Ngành chức năng Nghệ An đang tức tốc truy tìm 11 người được cho là đi  cùng chuyến bay với một người nghi nhiễm Covid-19 để sử dụng các biện pháp cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Hình minh họa

Hình minh họa

Sáng 14/3, trả lời trên Báo Nghệ An, PGS-TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, Sở đang làm văn bản hỏa tốc, gửi các địa phương để rà soát, truy tìm những người đi trên chuyến bay cùng với bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Theo đó, chuyến bay mang số hiệu QR968 từ Doha (Qatar), về tới sân bay Nội Bài sáng 13/3. Sau khi tiến hành các biện pháp kiểm tra y tế thì phát hiện một phụ nữ cư trú tại Hà Nội trên chuyến bay nghi nhiễm Covid-19 

Trong số những người có mặt trên chuyến bay thì có 11 người quê Nghệ An, sau khi máy bay hạ cánh những người này đã lên các chuyến xe về quê.

Theo ông Chỉnh, sau khi nhận được thống báo từ Y tế về trường hợp người phụ nữ trên hiện đang tiếp tục làm các xét nghiệm tiếp theo địa phương đã tiến hành rà soát và tìm kiếm những người trên chuyến bay để cách ly tập trung khẩn cấp. 

Tuy nhiện, hiện nay Bộ Y tế vẫn chưa có thông báo nào công bố về trường hợp nữ bệnh nhân nói trên. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm