Nghi án lừa bán 'loạt căn hộ, xe sang của Bộ Công an'

(PLVN) - Phản ánh tới Báo PLVN, bà Đỗ Hoàng Mỹ Linh (ngụ quận 9, TP HCM) cho biết, mình bị ông Nguyễn Ngọc Thiện (SN 1981, tên gọi khác là Long, trú tại Cách Mạng Tháng Tám, phường 13, quận 10) cùng một số người lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 21 tỉ đồng.

Bà Linh cho biết bà và nhiều người khác bị lừa hơn 21 tỉ đồng

Bà Linh cho biết bà và nhiều người khác bị lừa hơn 21 tỉ đồng

Theo đơn của bà Linh, vào khoảng tháng 7/2018, do cùng sinh hoạt trong câu lạc bộ họ Đỗ tại TP HCM nên bà được một người trong họ giới thiệu làm quen với ông Long.

Trong quá trình quen biết, ông Long tự giới thiệu mình làm trong Bộ Công an và cho biết, Bộ Công an đang có lô 12 xe ô tô cần thanh lý giá rẻ. Đồng thời, ông Long cũng khẳng định mình “có mối” để mua những dòng xe sang, biệt thự ở khu vực Đồng Nai và các căn hộ của Bộ Công an với giá rẻ.

Tin lời ông Long, đến tháng 7/2018, bà đưa cho ông Long một khoản tiền mặt để thanh toán tiền mua lô xe nêu trên. Ông Long đã giao bà Linh một ô tô hiệu Audi (không có giấy tờ) và một xe hiệu Toyota Prado mang tên Lợi.

Biết được thông tin Long là người có khả năng mua nhà đất, xe sang giá rẻ nên rất nhiều người cũng đã tin và chuyển tiền cho ông này. Bà Linh cho biết, vì ông Long nhận mình là công an, không tiện nhận tiền trực tiếp từ mọi người nên nhờ bà Linh làm trung gian, nhận tiền thanh toán từ những người còn lại, sau đó chuyển cho ông Long.

Căn cứ vào giấy tờ giao nhận tiền, bản sao kê của ngân hàng trong các lần chuyển tiền thì tính tới thời điểm hiện tại, ông Long đã nhận số tiền hơn 21 tỉ đồng từ bà Linh. Thế nhưng cho đến nay, dù đã rất nhiều lần yêu cầu ông Long giao xe, nhà, đất nhưng ông này bị cho là vẫn không thực hiện, đưa ra nhiều lý do để né tránh, cũng như không hoàn trả lại số tiền đã nhận.

Nhận thấy mình và nhiều người khác bị lừa nên vừa qua, bà Linh đã làm đơn tố giác tội phạm gửi tới Công an TP HCM. Sau khi tiếp nhận đơn tố giác và làm việc với các bên liên quan, cuối năm 2019, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Trong khi tinh thần bị hoảng loạn chưa kịp bình phục khi bị ông Long lừa số tiền lớn thì bà Linh lại tiếp tục bị bốn người lạ mặt tới nhà đe dọa để đòi tiền.

Sau khi tìm hiểu, bà Linh cho rằng người đã sai nhóm người trên tới nhà bà để đòi tiền chính là người phụ nữ ngụ quận 2, người đàn ông ngụ tỉnh Quảng Ngãi.

“Hai người này cũng là thành viên sinh hoạt trong câu lạc bộ họ Đỗ nên hầu như mọi người đều biết hết nhau. Và ngay từ đầu, hai người này cũng biết Nguyễn Ngọc Thiện (tức Long) là người bán xe sang, nhà đất giá rẻ. Nhưng vì tôi là người trung gian chuyển tiền nên giờ họ quay sang đòi tiền và tố cáo tôi là người lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”, bà Linh cho biết.

Cũng theo bà Linh, hai người này hiện đang rất cần tiền để thực hiện dự án bất động sản và biết được rằng, trong tình thế này, rất khó có thể lấy lại số tiền từ tay ông Long nên đã quay sang đòi tiền bà Linh. Manh động hơn, họ đã nhờ tới nhóm người khác đến gây rối, dọa nạt phía bà để gây áp lực đòi tiền. Vụ việc có lần diễn ra trước mặt lực lượng dân phòng.

“Gia đình tôi hiện nay hết sức cơ cực. Tiền mất chưa đòi lại được, tôi lại còn phải tự bỏ tiền trả lại cho nhiều người khiến gia đình quá khó khăn. Chưa kể tôi lại bị những người khác đến đòi tiền trong việc tôi làm trung gian mua bán với ông Long. Thật là họa vô đơn chí. Tôi mong cơ quan chức năng sớm điều tra vụ việc để gia đình tôi sớm thoát khỏi cảnh khủng hoảng này”, bà Linh nói. 

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an TP HCM điều tra làm rõ.

PLVN sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm