Nghi tinh chất mụn ACNE SKIN SERUM là hàng giả

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo bà Nguyễn Thị Hồng Hà, Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Dược, Sở Y tế Hà Nội: “Công ty này không có thông tin trên hệ thống quản lý của Sở Y tế Hà Nội. Trường hợp không công bố thì sản phẩm tinh chất mụn ACNE SKIN SERUM có thể là một sản phẩm giả”.

Tinh chất mụn ACNE SKIN SERUM "nổ" như thuốc đông y điều trị

Tinh chất mụn ACNE SKIN SERUM "nổ" như thuốc đông y điều trị

Liên quan đến thông tin Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh, tinh chất mụn ACNE SKIN SERUM được sản xuất bởi Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Thủy Vũ "nổ" như thuốc chữa bệnh, trị các loại mụn, điều trị sẹo rỗ..., Đại diện Sở Y tế Hà Nội đã có trả lời.

Trao đổi với phóng viên Báo PLVN, bà Nguyễn Thị Hồng Hà, Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Dược, Sở Y tế Hà Nội cho biết: “Khi tra thông tin quản lý của Sở Y tế, chúng tôi thấy Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Thủy Vũ không được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm tại Sở Y tế Hà Nội. Đồng thời, Sở Y tế Hà Nội không cấp số tiếp nhận Phiếu công bố và xác nhận nội dung quảng cáo cho bất kỳ sản phẩm mỹ phẩm nào của Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Thủy Vũ”.

Cũng theo bà Hà, do Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Thủy Vũ không được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm, không có Phiếu công bố và nội dung quảng cáo, nên tạm thời không thể xác định được sản phẩm tinh chất mụn ACNE SKIN SERUM là mỹ phẩm hay sản phẩm gì.

Bà Hà cũng cho biết thêm, nếu đúng quy trình, sản phẩm muốn bán ngoài thị trường là phải qua công bố ở Cục hoặc ở Sở Y tế. Ví dụ, công ty có địa chỉ tại TP Hà Nội, nhưng sản phẩm lại được một số thành phố như: An Giang, Tiền Giang, TP HCM… thì công ty này có thể công bố theo các tỉnh, thành phố đó.

"Hiện, Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Thủy Vũ này không có bất cứ thông tin nào, như vậy thì phải là bên Quản lý thị trường hoặc Công an kiểm tra trước, có thông tin phối hợp thì Sở Y tế Hà Nội mới vào cuộc được", Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Dược, Sở Y tế Hà Nội, nói. “Phải xác định được sản phẩm này thuộc loại gì, nếu sản phẩm xin đăng ký thuốc thì vẫn được quảng cáo là điều trị… trường hợp sản phẩm đăng ký là mỹ phẩm thì quảng cáo là trị, điều trị, chữa như thế là không được. Trường hợp không công bố thì sản phẩm này đang là một sản phẩm giả, và Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Thủy Vũ đang kinh doanh hàng hóa chưa được phép của cơ quan chức năng thì không thể quy được sang thuốc hay mỹ phẩm. Sản phẩm này đang có dấu hiệu làm giả”.

Nghi tinh chất mụn ACNE SKIN SERUM là hàng giả ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Hồng Hà, Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Dược, Sở Y tế Hà Nội.

Bên cạnh đó, bà Hà cũng cảnh báo người tiêu dùng: “Sản phẩm không được kinh doanh thì người dân không nên dùng. Tốt nhất những sản phẩm quảng cáo không rõ nguồn gốc xuất xứ thì không nên dùng”.

Trước đó, Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh, chị N.T.M.T là khách hàng đã mua sản phẩm tinh chất mụn ACNE SKIN SERUM có phản ánh khi đặt mua sản phẩm này, chị thấy vỏ hộp có mùi hắc rất khó chịu. Khi nhắn hỏi người bán hàng nếu có vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng thì làm thế nào và không nhận được câu trả lời. Vậy nên chị T. không dám dùng sản phẩm.

Đồng thời, trên trang web myphamchamomileskill.vn, sản phẩm Tinh chất mụn ACNE SKIN SERUM này đang lẫn lộn rất nhiều tên gọi khiến người dùng không phân biệt nổi như "Đông y trị mụn Chamomile", "Trị mụn Chamomile Skill", "Tinh chất trị mụn ACNE SKIN SERUM Chamomileskill", "Thuốc đông y tái tạo da".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm