Nghĩa Lộ (Yên Bái): Cơ sở làm đẹp Zo Beauty khiến bé gái 13 tuổi bị hoại tử mũi tiếp tục hoạt động trái phép

(PLVN) - Cơ sở làm đẹp Zo Beauty (địa chỉ tại số 3, đường Phạm Ngũ Lão, phường Trung tâm, thị xã Nghĩa Lộ) có những thông tin quảng cáo, mời chào làm đẹp hấp dẫn nhưng hoạt động không đúng pháp luật, các cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái vẫn làm ngơ. 

Cở sở làm đẹp số 3, đường Phạm Ngũ Lão, phường Trung, thị xã Nghĩa Lộ

Cở sở làm đẹp số 3, đường Phạm Ngũ Lão, phường Trung, thị xã Nghĩa Lộ

Đáng nói là cơ sở này hoạt động không đúng pháp luật từ nhiều năm, gây tổn hại đến sức khỏe, tinh thần cho các em gái mới lớn còn hạn chế hiểu biết. Nhưng chính quyền thị xã Nghĩa Lộ và các cơ quan quản lý nhà nước vẫn không nhìn thấy.

Nạn nhân điển hình phải ngánh chịu hậu quả đau đớn từ việc tiêm filler (chất làm đầy) để nâng mũi tại cơ sở này. Đó là bé gái N.T.T.H sinh năm 2006 (13 tuổi) trú tại Yên Bái. Sau khi tiêm xong bé gái này đã bị hoại tử mũi.

Ngay sau sự việc thương tâm trên xảy ra, các cơ quan chức năng của thị xã Nghĩa Lộ mới bừng tỉnh, vào cuộc kiểm tra, báo cáo, đẩy trách nhiệm hoàn toàn cho chủ cơ sở là hoạt động trái phép thì phải chịu trách nhiệm, còn những cán bộ, lãnh đạo, cơ quan chuyên trách thị xã Nghĩa Lộ vẫn ung dung nhẹ nhõm như không có chuyện gì xảy ra.

Được biết, sau sự việc cơ quan Công an cũng đã vào cuộc kiểm tra, xử lý vi phạm của chủ cơ sở Nguyễn Phương Dung, thế nhưng sự việc lại đâu vào đấy. 

Bài học gây cái đau đơn của bé gái trên đối với các cơ quan chức năng của thị xã Nghĩa Lộ vẫn được xem là vẫn chưa đủ. Còn với bà Nguyễn Phương Dung vẫn  tiếp tục quảng cáo, mời chào các em gái học sinh mới lớn để tư vấn làm đẹp, thậm chí cho làm đẹp thử nghiệm, làm đẹp trả góp.

Được biết, cuối năm 2019 cơ sở này đã bị xử lý vi phạm về việc hoạt động làm đẹp trái phép gây tổn hại đến sức khỏe cho khách hàng. 

Để làm rõ một số thông tin phản ánh, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có buổi làm việc với ông Phạm Ngọc Cương, Phó trưởng Phòng Y tế thị xã Nghĩa Lộ. Tại buổi làm việc, ông Cương cho biết, “Hiện nay chưa cơ quan nào cấp phép, cho phép bà Nguyễn Phương Dung treo biển, mở cửa hàng. Nếu có thì Dung mới mở chui trở lại, việc này chúng tôi muốn kiểm tra phải báo cáo lãnh đạo UBND thị xã thành lập liên ngành mới vào kiểm tra được”.

Theo một số người từng làm thẩm mỹ tại cơ sở này phản ánh, dù không có chuyên môn, nhưng bà Nguyễn Phương Dung chủ yếu tư vấn khách hàng tiêm filler (chất làm đầy) môi, cằm, má.

Để cán bộ xác thực vấn đề hoạt động, phóng viên đã đề nghị ông Cương xuống kiểm tra ngay để thấy rằng, việc cơ sở của bà Nguyễn Phương Dũng vẫn hoạt động công khai, ông Cương hứa sẽ báo cáo lãnh đạo UBND thị xã Nghĩa Lộ để xin phép đi kiểm tra. 

Để không có thêm những nạn nhân thương tâm giống như bé gái 13 tuổi phải gánh chịu hậu quả, đánh cược với mạng sống, sức khỏe. Cấp thiếp, cần sự vào cuộc của Sở Y tế tỉnh Yên Bái và các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm khắc đối với chủ cơ sở Nguyễn Phương Dung và xem xét trách nhiệm, công tác quản lý Nhà nước đối với Chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ, Chủ tịch UBND phường Trung tâm và các cán bộ chuyên môn phụ trách. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm