Người dân Hải Phòng phấn khởi trước thành công của Đại hội Đảng

(PLVN) - Bày tỏ sự vui mừng trước thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đông đảo người dân Hải Phòng đều tin tưởng, kỳ vọng vào tương lai phát triển đất nước từ những quyết sách đúng đắn với đội ngũ lãnh đạo mới vẹn toàn tài - đức.

Đường phố Hải Phòng được trang trí chào mừng Đại hội Đảng.

Đường phố Hải Phòng được trang trí chào mừng Đại hội Đảng.

Ông Nguyễn Minh Toàn, Bí thư Chi bộ đường mới 2-3, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng chia sẻ: “Tôi thấy Đại hội XIII lần này là Đại hội đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang xuất hiện trở lại tại một số địa phương. Đây cũng là thử thách để nhân lên niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Việc các nhà lãnh đạo họp khẩn cấp bên lề Đại hội để đưa ra quyết sách kịp thời ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 là vô cùng đúng đắn.

Điều này thể hiện rằng, Đảng và Nhà nước luôn đặt tính mạng, sự an toàn của nhân dân lên hàng đầu.  Là một Đảng viên, tôi rất phấn khởi khi Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành (BCH) Trung ương khóa XIII là những người đủ đức, tài, dũng, nhân và hết lòng vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, xã hội, công bằng, văn minh”.

Cùng quan điểm, ông Đỗ Đức Mầu (80 tuổi, xã Minh Tân, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) cũng cho rằng, Đại hội Đảng lần thứ XIII là Đại hội thành công nhất từ trước đến nay với việc thông qua các văn kiện quan trọng đưa ra phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới, đề ra mục tiêu cụ thể đến năm 2030, kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng, là nước đang phát triển, có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao… Từ những chiến lược do Đảng vạch ra, toàn dân, toàn quân ta được cổ vũ để vượt qua mọi khó khăn, thách thức.

Tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, anh Nguyễn Thế Đạt (Bí thư Quận đoàn Hồng Bàng, TP Hải Phòng) cho biết: “Sự thành công của Đại hội mang đến sự kỳ vọng đối với thế hệ trẻ Việt Nam nói chung và lực lượng Đoàn viên, Thanh niên TP Hải Phòng nói riêng. Từ thành công rực rỡ của Đại hội, tuổi trẻ quận Hồng Bàng sẽ trung thành tuyệt đối và luôn giữ vững tinh thần xung kích, tình nguyện, không ngại khó, không ngại khổ, dám đảm nhận những việc mới, việc khó để góp phần xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”.

 Anh Đạt khẳng định ngày  càng có nhiều Đoàn viên, Thanh niên phấn đấu được đứng trong hàng ngũ của Đảng, nhanh chóng trưởng thành và cống hiến cho xã hội, cho đất nước. Ngay sau khi Đại hội kết thúc, tuổi trẻ Hồng Bàng sẽ tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực, phù hợp thực tế để chào mừng thành công của Đại hội, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội.

Dưới góc độ một doanh nghiệp, ông Lê Văn Thủy, Giám đốc Công ty Cổ phần Trung Thủy (quận Lê Chân) chia sẻ: “Đại hội hoàn thành công việc trước thời gian dự kiến đã thể hiện tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, chất lượng và để tập trung lo cho dân, cho nước. Tôi rất vui mừng trước những vấn đề liên quan đến kinh tế, doanh nghiệp được các Đại biểu tiến hành thảo luận.

Từ đó, Đảng sẽ có những giải pháp để đảm bảo cho doanh nghiệp phát triển lành mạnh, nhận được nhiều cơ chế hỗ trợ về vay vốn, tận dụng các lợi thế để bứt phá trong bối cảnh hội nhập sâu rộng và còn tồn tại nhiều khó khăn, thách thức. Cộng đồng doanh nghiệp quyết tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội để góp phần khẳng định vị thế cũng như đưa đất nước lên một tầm cao mới”.

Là một giáo viên “bám” đảo Bạch Long Vĩ 24 năm, cô giáo Vũ Thị Hà vui mừng cho biết: “Đại hội đã làm sâu sắc hơn các nội dung về phát triển nguồn nhân lực, quan tâm đặc biệt đến chính sách phát triển giáo dục và định hướng chỉ đạo mới để thực hiện có hiệu quả chủ trương giáo dục và đào tạo cùng với khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu, là động lực then chốt để phát triển đất nước. Tôi cho rằng, những định hướng đó là hoàn toàn đúng đắn. Từ nền tảng này, tôi tin tưởng rằng sẽ có nhiều học sinh tài năng, trí tuệ và bản lĩnh có thể làm rạng danh nền giáo dục nước nhà”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm