Người dân Nghệ An tranh thủ “mang Tết về nhà sớm" ​

(PLVN) - Những ngày này, thời tiết tại Nghệ An nắng đẹp, hàng chục chợ hoa đã mở cửa đón khách, phục vụ nhu cầu mua sắm, trang trí Tết của người dân. Tết năm nay hứa hẹn sẽ đáp ứng được nhu cầu mua sắm của nhiều gia đình. 
Thị trường hoa tết ở Nghệ An bắt đầu sôi động, đa dạng nhiều mẫu mã, chủng loại.
Thị trường hoa tết ở Nghệ An bắt đầu sôi động, đa dạng nhiều mẫu mã, chủng loại.

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, thị trường hoa, cây cảnh Tết tại Nghệ An bắt đầu nhộn nhịp, phong phú về chủng loại, đa dạng về mức giá, phù hợp với sự lựa chọn của nhiều đối tượng khách hàng.

Khu vực bán đào dọc trên tuyến đường lớn tại TP Vinh vô cùng tấp nập. Đào Tết đang được cái thương lái tấp nập vận chuyển về. Các tiểu thương khẩn trương di chuyển, hoàn thiện các công đoạn cuối cùng, sẵn sàng phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Các cây đào đang được vận chuyển xuống chợ hoa
 Các cây đào đang được vận chuyển xuống chợ hoa

Anh Nguyễn Bình, một tiểu thương kinh doanh đào Tết, chia sẻ: “Tôi cũng như những người đi buôn đào đã mạnh dạn nhập rất nhiều gốc đào phai từ các tỉnh phía Bắc để phục vụ cho người dân vào dịp Tết nguyên đán năm nay. Việc Thủ tướng Chính phủ cấm việc chặt, kinh doanh đào rừng tự nhiên đã khiến cho chúng tôi cũng vui mừng và tự tin bán cho mọi người”.

Những "vườn đào" đang dần hình thành ở chợ hoa Tết lớn nhất TP Vinh trên đường Lênin
 Những "vườn đào" đang dần hình thành ở chợ hoa Tết lớn nhất TP Vinh trên đường Lênin

Mặc dù mới được nhập về tuy nhiên những vườn đào đều có lượng khách vào xem và trả giá nhất định. Một tiểu thương tiết lộ: Vì thời tiết đẹp nên đã có hàng chục lượt khách đến xem đào. Giá đào dao động từ 3 - 30 triệu đồng, tùy gốc, cá biệt có những gốc đào "khủng" thì giá sẽ còn cao hơn.

Người dân Nghệ An tranh thủ “mang Tết về nhà sớm"  ​ ảnh 3
Dù là năm nhuận, kèm theo nền nhiệt cao nhưng dự kiến những gốc đào sum suê nụ sẽ nở đẹp vào đúng dịp Tết Nguyên đán.

Bên cạnh đó, khu vực bán quất cũng đã được bày bán khá nhộn nhịp. Anh Phạm Đồng cho hay: “Năm nay, giá nhập của quất có nhỉnh hơn so với những năm trước. Tuy nhiên, tôi cũng đã nhập hơn 1.000 gốc quất bonsai để phục vụ người dân”.

Người dân Nghệ An tranh thủ “mang Tết về nhà sớm"  ​ ảnh 4
Quất tết năm nay đa dạng kiểu dáng cho người dân lựa chọn

Theo ghi nhận của PV, quất Tết năm nay đa dạng kiểu dáng, nhiều quả, màu sắc bắt mắt, đang được bày bán với giá trên dưới 2 triệu đồng/chậu tuỳ kích thước.

Nhiều người dân tranh thủ đi chợ hoa sớm. Những chậu cúc vạn thọ vàng rực được bày bán với giá dao động từ 80-200 nghìn đồng tùy kích cỡ. Bà Hoàng Hà cho biết: “Rút kinh nghiệm mọi năm, năm nay tôi đi chợ hoa sớm để thoải mái lựa chọn, hoa đẹp và tươi hơn, giá thành cũng mềm hơn so với năm ngoái.”

Người dân tranh thủ đi chợ hoa sớm
 Người dân tranh thủ đi chợ hoa sớm

Ngoài những cành đào, quất truyền thống cho ngày Tết thì người dân xứ Nghệ cũng ngày càng chuộng đến hoa Lan. Các chậu Lan được bán rất nhiều với đa dạng chủng loại như hoa Địa Lan, Lan phượng hoàng lửa, Địa Lan thơm, hoa Lan Hồ Điệp,... 

Anh Nguyễn Phước, có một gian bán hoa Lan trên đường Lê-nin chia sẻ : “Giá hoa Lan trung bình dao động từ 180.000-250.000 đồng/cành tùy màu hoa. Hoa Địa lan, Địa lan thơm có giá 300.000 đồng/cành. Tuỳ yêu cầu của khách hàng thì tôi sẽ kết lại thành chậu”.

Người dân Nghệ An tranh thủ “mang Tết về nhà sớm"  ​ ảnh 6
 Khu vực bán lan thu hút đông đảo người dân

Một mùa xuân nữa lại về, hoa tươi và cây cảnh là thứ không thể thiếu trong không gian của mỗi gia đình người Việt vào những ngày tết. Đây là thời điểm thích hợp để người tiêu dùng lựa chọn được những chậu hoa, cây cảnh đẹp, phù hợp để trang trí ngôi nhà của mình.

Đọc thêm