Người đàn ông 65 tuổi “nựng” bé gái 7 tuổi trong hẻm vắng lãnh án tù

(PLVN) - Với hành vi Dâm ô đối với bé gái 7 tuổi, An bị TAND quận Bình Tân (TP HCM) tuyên phạt 2 năm tù giam.

Bị cáo Ngô Ngọc An lãnh 2 năm tù giam

Bị cáo Ngô Ngọc An lãnh 2 năm tù giam

Người đàn ông 65 tuổi thừa nhận chỉ “nựng” cháu bé chứ không có ý đồ xấu, tuy nhiên, cơ quan tố tụng cho rằng, hành vi của người này đủ yếu tố cấu thành tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Ngày 26/8, TAND quận Bình Tân tiến hành xử kín vụ án Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Bị cáo là   Ngô Ngọc An (SN 1956, ngụ quận Bình Tân).

Theo cáo trạng, khoảng 20h ngày 12/5/2019, An đi đánh bida về. Đi bộ qua một hẻm nhà xưởng trên đường Mã Lò (phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân) An gặp cháu K. đi bộ một mình.

Quan sát xung quanh thấy không có người nào nên An nảy sinh ý định dâm ô cháu bé. An kéo K vào lòng rồi sờ đùi, mặt, ngực cháu bé. 

Bé gái vùng lên bỏ chạy nhưng vẫn bị An kéo lại có hành vi tương tự mặc cho K chống cự. 

Lúc này, một công nhân làm việc trong xưởng cơ khí phát hiện, An buông cháu bé rời đi. 

Tuy nhiên, người nhà của cháu bé cũng kịp phát hiện nên giữ An lại và trình báo sự việc cho công an phường Bình Trị Đông A. Toàn bộ sự việc được camera ghi lại.

Tại cơ quan điều tra, An thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như đã nêu trên.

Với hành vi dâm ô cháu bé 7 tuổi, An bị VKSND quận Bình Tân ban hành lệnh bắt tạm giam. Tuy nhiên, khi hoàn tất cáo trạng và chuyển qua tòa cùng cấp, VKSND quận này lại cho bị can An được tại ngoại.

Lý do VKSND quận Bình Tân cho rằng trong quá trình điều tra, An thành khẩn khai báo, có nhân thân tốt, chưa có tiền án tiền sự, phạm tội lần đầu thuộc trường hợp ít nghiêm trọng nên đã ra quyết định thay thế biện pháp ngăn chặn từ tạm giam thành cấm đi khỏi nơi cư trú.

Việc bị can An được tại ngoại đã gây bức xúc trong dư luận. Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM sau đó đã có văn bản đề nghị TAND quận Bình Tân thực hiện thủ tục tạm giam đối với bị can này để đảm bảo việc xét xử và phòng ngừa chung.

Chiều 21/8, TAND quận Bình Tân đã ban hành quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn từ cấm đi khỏi nơi cư trú thành tạm giam đối với bị can Ngô Ngọc An.

Trong quá trình điều tra, An chỉ thừa nhận hôn và nựng cháu bé, bé lắc đầu qua lại khiến môi bị cáo chạm vào mũi và miệng bé. “Bị cáo chỉ là cưng nựng cháu bé chứ không xuất phát từ ý định xấu”, An khai.

Bên cạnh đó, An còn cho rằng, hoàn cảnh gia đình khó khăn, bị cáo tuổi già sức yếu, hay đau ốm, neo đơn, vợ chồng kết hôn hơn 20 năm không có con cái… Từ đó, bị cáo An xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Đại diện bị hại không yêu cầu bồi thường về phần dân sự nhưng yêu cầu HĐXX xử theo đúng quy định pháp luật.

Sau gần 1 buổi xử kín, HĐXX TAND quận Bình Tân đã tuyên án công khai đối với Ngô Ngọc An. Theo HĐXX, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến sự phát triển bình thường của bị hại mới 7 tuổi nên cần phải xử lý nghiêm.

Tuy nhiên, bị cáo có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu, hành vi phạm tội thuộc trường hợp ít nghiêm trọng nên xét giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo. Từ đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo An mức án 2 năm tù giam về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm