Người đàn ông cuồng ghen phóng hỏa giết người lĩnh án chung thân

(PLVN) - Nổi cơn ghen, Đoàn Văn Có cầm chai xăng tạt về phía vợ rồi châm lửa đốt. Hậu quả, 1 người chết, người vợ bị thương nặng.

Bị cáo Đoàn Văn Có.

Bị cáo Đoàn Văn Có.

Ngày 4/11, TAND cấp cao Đà Nẵng mở phiên tòa phúc thẩm đối với bị cáo Đoàn Văn Có (SN 1972, trú tại phường Tây Sơn, thị xã An Khê, Gia Lai) về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, nghi ngờ vợ là chị Trần Thị Nghĩa (SN 1977, trú tại phường Tây Sơn, thị xã An Khê) quan hệ bất chính, Có và chị Nghĩa thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. 

Người vợ sợ chồng đánh nên thuê nhà của ông Bùi Kim Ngọc (SN 1956, trú tổ 14, phường An Phú, thị xã An Khê, Gia Lai) để bán trái cây và ở lại nhiều ngày liền.

Khoảng 18h ngày 26/9/2018, sau khi đi nhậu Có gọi điện cho vợ thì cả hai to tiếng với nhau qua điện thoại. Có mang theo can đựng xăng và đi xe máy tới chỗ vợ bán trái cây.

Khoảng 19h cùng ngày, trong lúc vợ đang nói chuyện với hai người phụ nữ thì Có tiến tới. Thấy Có đuổi theo mình, chị Nghĩa chạy vào phòng ngủ của ông Ngọc kề sát quầy bán trái cây. 

Lúc này, ông Ngọc đang nằm xem ti vi, chị Nghĩa chạy vào và kêu lên "Chú Bốn (Ngọc) ơi cứu con với". Ông Ngọc ngồi dậy, cùng lúc Có cũng chạy đến cửa phòng. Nổi cơn ghen, Có liền cầm chai xăng tạt về phía chị Nghĩa thì trúng vào người ông Ngọc. 

Người chồng châm lửa đốt. Ngọn lửa bùng lên đốt cháy cả chị Nghĩa và ông Ngọc.

Hậu quả, ông Ngọc chết do bỏng độ II, độ III diện tích 83% cơ thể, còn chị Nghĩa bị phỏng lửa xăng diện tích khoảng 44%, độ bỏng II, III rải khắp thân, tỷ lệ tổn thương cơ thể 56%, kèm thêm một số tài sản trong nhà bị cháy.

Xét thấy hành vi của bị cáo nghiêm trọng nên HĐXX phúc thẩm TAND cấp cao Đà Nẵng giữ nguyên mức án chung thân đối với bị cáo Đoàn Văn Có về tội "Giết người".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm