Người đàn ông lĩnh 9 năm tù vì cắt cổ bạn nhậu

(PLVN) - Mâu thuẫn từ việc hùn tiền đi nhậu, Tiếp đã ra tay cắt cổ bạn nhậu, gây đứt động mạch chủ.

Ngày 14/2, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử, tuyên phạt Trần Thanh Tiếp (51 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) 9 năm tù về tội “Giết người”.

Người đàn ông lĩnh 9 năm tù vì cắt cổ bạn nhậu ảnh 1
Bị cáo Trần Thanh Tiếp 

Theo nội dung vụ việc, vào khoảng 11 giờ ngày 2/9/2019, Tiếp cùng Trần Quốc Điền và 10 người khác tổ chức nhậu tại sân chung cư Trung tâm thương mại Cái Khế (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, Tiếp đề nghị mọi người hùn tiền lại đến quán La Cà nhậu tăng 2. Tất cả đồng ý, riêng Điền không chịu. Lúc này, Điền và Tiếp xảy ra cự cãi định đánh nhau. Tuy nhiên, do mọi người can ngăn nên Điền về nhà. Sau đó, Tiếp cùng với một vài người đến quán La Cà.

Đang ngồi nhậu, Tiếp nhớ lại chuyện mâu thuẫn với Điền nên lái xe về nhà lấy dao để chém Điền. Thấy Điền đang ngồi phía trước một ngôi nhà ở chung cư, Tiếp cầm dao tiến tới cắt một nhát vào cổ Điền rồi lên xe chạy đi. Bà con nghe tiếng kêu cứu của Điền đã nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Giám định pháp y kết luận, vết thương đã làm đứt động mạch cổ nạn nhân, gây tổn hại cơ thể 12%.

Người đàn ông lĩnh 9 năm tù vì cắt cổ bạn nhậu ảnh 2
KSV đề nghị mức án 10 -11 năm tù đối với bị cáo 

Khai nhận tại tòa, bị cáo Tiếp cho rằng do tức giận vì bị hại chửi và thách thức mình nên bị cáo đã có hành động như trên. Lời nói sau cùng, bị cáo xin được xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi nghị án, Tòa nhận định, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong việc uống rượu mà bị cáo đã dùng hung khí giải quyết mâu thuẫn. Bị cáo có hành vi dùng dao cắt cổ bị hại, phạm tội thuộc trường hợp có tính chất côn đồ, việc bị hại không chết là do được cấp cứu kịp thời và điều trị hiệu quả. Từ đó, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo mức án trên. Đồng thời, buộc bị cáo bồi thường 150 triệu đồng cho bị hại.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm