Người giàu đua nhau mua biệt thự ven biển

(PLO) - Các đơn vị phát triển bất động sản nghỉ dưỡng liên tiếp “tung hàng” đón “sóng nhẹ” ở phân khúc trung và cao cấp.

Người giàu đua nhau mua biệt thự ven biển

Giao dịch sôi động

“Xếp hàng” đợi mua biệt thự ven biển là chuyện khó tin mà có thật, đang diễn ra ở dự án Premier Village Đà Nẵng Resort của “ông chủ” Sun Group. “Tuyệt tác nghỉ dưỡng”- cách gọi của chủ đầu tư- này chào bán hồi tháng 8/2015 và đạt kỷ lục hàng trăm người quan tâm cùng 45 giao dịch thành công trong ngày đầu mở bán.

Hơn 1 tháng sau, ngày 19/9/2015, Sun Group mở bán lần 2 và khách hàng đã phải đặt cọc tín nhiệm để tham gia chương trình bốc thăm quyền mua những căn biệt thự sát biển có số lượng hạn chế.

Không kém cạnh Sun Group, chuỗi biệt thự ven biển của nhà phát triển bất động sản danh tiếng Vin Group có giá cả triệu đô lần lượt được mở bán từ Đà Nẵng, Nha Trang tới Phú Quốc cũng trở nên “hút” khách, giao dịch sôi động.

Các dự án nằm ở các tỉnh du lịch ven biển như Phú Quốc, Kiên Giang, Vũng Tàu, Khánh Hoà, Nha Trang, Đà Nẵng sôi động là điều dễ hiểu song ngay cả các thị trường vốn không phải “miền đất hứa” cho loại hình bất động sản nghỉ dưỡng như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hoá cũng nhộn nhịp người mua, kẻ bán.

Có thể kể tới các dự án như Lotus Redidences của Bim Group hay FLC Residences Sầm Sơn. Trong lúc các căn liền kề nghỉ dưỡng Vạn Liên (Lotus Redidences) tăng giá so với năm ngoái tới 30% thì các căn biệt thự cao cấp FLC Residences Samson (Thanh Hoá) vừa mở bán cũng đã có “tiền chênh”, nhất là những căn có vị trí hướng biển, view đẹp.
Người giàu đua nhau mua biệt thự ven biển ảnh 1
 BĐS nghỉ dưỡng đã hút được dòng tiền đầu tư khá mạnh

“Cuộc chơi” nhà giàu

Một khảo sát mới đây của Savills ghi nhận, trong quý II/ 2015, cả nguồn cung và nguồn cầu của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng nhìn chung đều có tín hiệu khả quan. Thị trường biệt thự, nhà liền kề đang trong tình trạng giao dịch tốt ở những dự án ven biển khu vực Miền Trung hay Phú Quốc.

Tổng lượng giao dịch ở phân khúc biệt thự, nhà liền kề trong quý II đã tăng 12% theo quý và 116% theo năm. Tỷ lệ hấp thụ ở phân khúc này là 35%, tăng 3 điểm phần trăm theo quý.

Phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng đã qua “kỳ ngủ đông dài” và có thể khởi sắc song giới chuyên gia cho rằng đây vẫn chỉ là “cuộc chơi của giới nhà giàu”.

“ Xu hướng mua thêm một sản phẩm bất động sản bên cạnh ngôi nhà mình đang ở rất phổ biến đối với những người có tiền và không có loại bất động sản nào phù hợp hơn là sở hữu những căn biệt thự nghỉ dưỡng. Nói cách khác, biệt thự nghỉ dưỡng làm “sang” cho người giàu và họ coi đó cũng như một thứ hàng hiệu”, Nguyễn Mạnh Hà- Chủ tịch Think Big, nhà đào tạo, tư vấn chuyên nghiệp về đầu tư bất động sản nhận xét.

Theo phân tích của chuyên gia Nguyễn Mạnh Hà thì mặc dù là “trang sức” song thực tế, bất động sản nghỉ dưỡng là một “kênh” giữ tiền lâu dài cho người mua. Cơ hội để kiếm được khoản lời lớn khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng khá cao.

Quan sát thị trường này thời gian qua cho thấy, sự đa dạng về phương án đầu tư BĐS nghỉ dưỡng đã hút được dòng tiền đầu tư này khá mạnh. Người mua bị hấp dẫn bởi các phương án sinh lời từ chính căn biệt thự họ mua, theo chính sách của chủ đầu tư. Phương án phổ biến trong đầu tư BĐS nghỉ dưỡng được áp dụng gần đây là chủ dự án cam kết mức lợi tức 8% hoặc 9%, thời hạn lên tới 10 năm nếu chủ nhân tham gia chương trình cho thuê biệt thự…
Người giàu đua nhau mua biệt thự ven biển ảnh 2
Chuyên gia Nguyễn Mạnh Hà: Cơ hội để kiếm được khoản lời lớn khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng khá cao.
Theo đó là nhà đầu tư có thể tham gia chương trình thuê với cam kết mức lợi nhuận hấp dẫn 8% giá trị căn nhà/năm (trong 3 năm đầu), với tổng giá trị lên tới 1,7 tỷ đồng. Khách hàng được hưởng những ưu đãi khác như tặng các phần quà giá trị như iphone 6, bốc thăm xe ô tô, vàng…

Bất động sản du lịch: nhiều tiềm năng

Trước sự sôi động của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, nhiều nhà đầu cơ bất động sản tỏ ra “sốt ruột” và muốn tham gia “cuộc chơi” để kiếm lời. Tuy nhiên, các chuyên gia như nhà tư vấn, đào tạo đầu tư bất động sản Nguyễn Mạnh Hà thì cho rằng những người có tiềm lực tài chính trung bình muốn tham gia vào phân khúc này cần sử dụng ‘đòn bẩy” khôn ngoan hơn.

Cụ thể, họ nên chọn bất động sản phù hợp với túi tiền, chọn mua ở thời điểm giá còn hợp lý. “Nếu nhà đầu tư tài chính eo hẹp cần một lời khuyên thì tôi muốn khuyên họ nên chọn sản phẩm bất động sản phục vụ du lịch để đầu tư. Bất động sản du lịch có thể chưa đạt tới đẳng cấp của nghỉ dưỡng nhưng thực sự nó lại rất tiềm năng, sinh lời lớn”, chuyên gia Nguyễn Mạnh Hà khẳng định.

Vẫn theo vị chuyên gia nhiều kinh nghiệm này thì giá của loại bất động sản du lịch còn rất thấp và còn nhiều dư địa để tăng giá.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm