Người ký hợp đồng lao động cho con trai Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông bị kiểm tra vi phạm

(PLVN) -Mới đây, UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông đã công bố Quyết định kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Phạm Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp trong quá trình công tác.

Trung tâm Y tế huyện Đắk R'lấp nơi ông Phạm Khánh Tùng công tác

Trung tâm Y tế huyện Đắk R'lấp nơi ông Phạm Khánh Tùng công tác

Theo đó, vào năm 2018, ông Tùng được xác định là người ký hợp đồng lao động (hợp đồng viên chức - PV) đối với ông Hồ Thanh (SN 1994, con trai ruột của bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông).

Thời điểm được ký hợp đồng ông Thanh vẫn đang còn là sinh viên chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Viện đào tạo Quốc tế Trường Đại học Công nghệ TP HCM liên kết với Đại học Lincoln (Hoa Kỳ).

Năm 2019, ông Tùng tiếp tục ký hợp đồng mới với ông Thanh cũng có thời hạn 1 năm.

Trước đó, Báo PLVN đã thông tin, tại kỳ họp thứ 37, UBKT Đắk Nông đã xem xét, kết luận, quyết định một số nội dung có liên quan đến sai phạm của bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông.

Căn cứ tính chất, mức độ, nguyên nhân khuyết điểm và kết quả khắc phục một số nội dung khuyết điểm, vi phạm, UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông thống nhất yêu cầu Ban thường vụ Đảng ủy Sở Y tế và bà Nguyễn Thị Thanh Hương nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc và khắc phục triệt để những sai phạm mà Đoàn Kiểm tra đã chỉ ra.

Được biết, năm 2019, Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp đã ra quyết định thu hồi 39 quyết định bổ nhiệm phụ trách không bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn tại đơn vị./. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm