Người từ Đà Nẵng về Bắc Giang phải khai báo y tế, tự cách ly 14 ngày

(PLVN) - Từ ngày 18/7 trở lại, những người từ Đà Nẵng trở về Bắc Giang phải khai báo y tế, tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Ngày 25/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid- 19 tỉnh Bắc Giang đã ban hành công văn hỏa tốc về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. 

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu người dân, cán bộ công chức ban ngành, cơ quan... tạm dừng di chuyển đến TP Đà Nẵng với mục đích tham quan, du lịch, thăm thân, công tác và những công việc không cần thiết khác.

Đối với người Bắc Giang đang ở TP Đà Nẵng phải có các biện pháp tự bảo vệ, phòng, chống lây nhiễm Covid-19. 

Công văn nêu rõ: “Đối với những người từ Đà Nẵng về Bắc Giang trong thời gian từ ngày 18/7 trở lại, phải thực hiện khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tại nhà. Khi có triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở cần đến ngay cơ sở y tế khám và lấy xét nghiệm theo quy định về phòng chống dịch”.

Tỉnh Bắc Giang cũng khuyến cáo mỗi người dân chủ động theo dõi sát thông tin diễn biến tình hình dịch để có biện pháp phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả.

Hiện các ban ngành, UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang rà soát các trường hợp trở về từ TP Đà Nẵng trong thời gian 5 ngày trở lại đây để theo dõi sức khoẻ và khai báo y tế.

Trước đó, ngày 25/7, bệnh nhân số 416 được xác định là nam (57 tuổi, thường trú tại tổ 51, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Theo người nhà bệnh nhân, trong vòng 1 tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở TP Đà Nẵng không đi ra ngoại tỉnh, hàng ngày ít đi ra khỏi khu vực lưu trú, chỉ ở nhà trông cháu ngoại, không tiếp xúc với người lạ.

Tuy nhiên, bệnh nhân lại có lịch trình di chuyển dày đặc trong thành phố, từng đến 3 cơ sở y tế (gồm Trung tâm y tế quận Ngũ Hành Sơn, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng) và đi dự tiệc, ăn cưới…

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã làm xét nghiệm đối với 105 người tiếp xúc gần với bệnh nhân và đã có kết quả âm tính với SARS-COV-2. Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng tiếp tục lập danh sách các người tiếp xúc gần để lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly y tế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm