Nguyên nhân ban đầu vụ 4 người chết cháy ở Lâm Đồng

(PLVN) - Qua tài liệu, chứng cứ thu thập được, cơ quan chức năng xác định người chồng đã gây ra vụ hỏa hoạn khiến 4 người trong gia đình tử vong.
Hiện trường vụ hỏa hoạn.
Hiện trường vụ hỏa hoạn.

Ngày 12/12, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã có kết quả ban đầu về vụ cháy nhà tại tổ dân phố 1C (thị trấn Đạ Tẻh, huyện Đạ Tẻh). Theo đó, người chồng được xác định là đã phóng hỏa.

Tại hiện trường lực lượng chức năng thu được một can nhựa cháy dở, một bật lửa gas, một ít đồ vật bị cháy có mùi hôi của dầu hỏa. Kết quả khám nghiệm tử thi phát hiện trong khí quản các nạn nhân có dị vật và dịch màu đen.

Theo Người lao động, từ các tài liệu, chứng cứ ban đầu thu thập được, cơ quan chức năng xác định anh K’Nhân (22 tuổi, ngụ tại thị trấn Đạ Tẻh, huyện Đạ Tẻh) là người đã gây ra vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng trên. Anh K’Nhân tự khoá cửa, tưới dầu hỏa lên người mình và lên giường rồi đốt khiến cả nhà tử vong.

Kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy trùng khớp với trình bày của một số nhân chứng sống gần hiện trường xảy ra vụ cháy. Trước khi xảy ra vụ cháy, nhiều người thấy anh K’Nhân đi uống rượu về và xảy ra to tiếng với vợ.

Trước đó, khoảng 19h45 ngày 10/12, khi người dân Tổ dân phố 1C đang theo dõi trận chung kết bóng đá Seagame 30 giữa U22 Việt Nam và Indonesia thì phát hiện nhà anh K’Nhân xảy ra hỏa hoạn. Ngôi nhà bị khóa bên trong nên công tác cứu hộ tại chỗ gặp khó khăn.

Khi lực lượng chữa cháy tiếp cận hiện trường dập lửa và phá cửa thì các nạn nhân mới được đưa ra ngoài.

Hậu quả, bé Ka Mộc Trà (SN 2017) tử vong trong hỏa hoạn. 3 người còn lại là anh K’Nhân; chị Tô Thị Hiền (vợ K’Nhân, SN 1995) và cháu Ka Thảo Nguyên (SN 2019) bị bỏng nặng được đưa đến bệnh viện II Lâm Đồng cấp cứu. Tuy nhiên, rạng sáng 11/12, cả ba đều đã tử vong.

Đọc thêm