Ba thi thể chồng lên nhau trong căn nhà bốc cháy

Thi thể bà Phùng Thị Kim Tâm (60 tuổi) và hai người cháu (8-9 tuổi) nằm chồng lên nhau ở gác xép căn nhà trong ngõ 43/202/2 đường Nguyễn Chính, quận Hoàng Mai

Sáng hôm nay khi hai xe cứu thương chở thi thể ba bà cháu rời đi, bên trong căn nhà rộng chừng 40 m2 vừa xảy ra hoả hoạn, cảnh sát bắt đầu khám nghiệm hiện trường.

Theo nhiều người dân, khoảng 5h ngày 1/12 họ phát hiện lửa, khói bốc lên tại căn nhà số 22 ngõ 43/202/2 đường Nguyễn Chính. Tiếng kêu cứu thất thanh vọng ra.

Căn nhà bốc cháy quây kín bằng tấm tôn. Ảnh: Nguyễn Định.

Căn nhà được quâykín bằngtôn. Ảnh:Nguyễn Định.

Là một trong những người đầu tiên đến hiện trường, anh Trần Hữu Anh (30 tuổi) kể sau tiếng hô hoán của hàng xóm, anh chạy đến thấy lửa bắt đầu bao trùm căn nhà. Anh cùng một số người cố phá cửa song bất thành do có hai lớp khoá. Bên ngoài là cửa xếp, phía trong có cửa kính.

Thấy lửa bùng lên ngày một lớn, Hữu Anh nói đã cùng nhiều người chạy ra cửa sau rồi bắc thang trèo lên mái tôn nhà hàng xóm để tiếp cận khu vực gác xép. Không còn cách để vào, anh dùng búa đập tường nhà bên cạnh để thông sang nhà bà Tâm.

"Sau chừng 5 phút, tôi không còn nghe thấy tiếng kêu cứu của ba bà cháu. Lúc cậy được mái tôn, ba bà cháu đã tử vong, thi thể nằm đè lên nhau ở khu vực gác xép", anh Hữu Anh kể và phán đoán có thể họ định lên gác xép để cố thoát ra ngoài song bất thành.

Anh Nguyễn Hữu Anh kể lại lúc bắc thang lên cứu người song bất thành. Ảnh: Nguyễn Định.

Anh Nguyễn Hữu Anh tại khu vực bắc thang để trèo vào nhà bà Tâm. Ảnh:Nguyễn Định.

Căn nhà xảy ra hoả hoạn lợp mái tôn, có gác xép, xung quanh được gia cố nhiều thanh sắt, tấm tôn để chống trộm. Đến 6h, với sự tham gia của cảnh sát phòng cháy chữa cháy, lửa đã được dập tắt, không lan sang các hộ dân xung quanh.

Theo người dân trong ngõ, bà Tâm là chủ nhà, thường ở một mình. Hai người cháu Trịnh Thị Dung (8 tuổi), Hà Anh Vũ (9 tuổi) thi thoảng đến chơi và ngủ lại.

Trưa 1/12, Công an quận Hoàng Mai nói đang điều tra sự việc, từ chối đưa ra nhận định ban đầu về nguyên nhân cháy.

TIN LIÊN QUAN

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Đọc thêm