Nhà đầu tư Nhật Bản muốn “rót tiền” vào FLC

(PLO) - Hai Tập đoàn lớn của Nhật Bản là Shinshu Ham và Kokusai Keike đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý để trở thành cổ đông chiến lược của Tập đoàn FLC.

Nhà đầu tư Nhật Bản muốn “rót tiền” vào FLC

Trao đổi với PLVN, ông Shigeharu Kobayashi, Chủ tịch Tập đoàn Kokusai Keike cho biết muốn trở thành cổ đông lớn của FLC vì quỹ đất và tiềm năng từ các dự án bất động sản lớn mà Tập đoàn này đang triển khai.

Còn ông Nakamura - Chủ tịch tập đoàn Shinshu Ham đề nghị Tập đoàn FLC cùng hợp tác để đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm thứ hai ở Việt Nam tại khu công nghiệp FLC theo tiêu chuẩn Nhật Bản. 

“Sau khi xây dựng nhà máy chế biến thực phẩm đầu tiên tại Đồng Nai năm 2010, Tập đoàn Shinshu Ham đã có kế hoạch mở rộng thị trường tiêu thụ thực phẩm ra miền Bắc nhưng chưa tìm được đối tác phù hợp cho tới khi gặp được Tập đoàn FLC. Tiềm năng, thế mạnh và các điều kiện về hạ tầng, giao thông, vị trí địa lý của khu công nghiệp rộng 400ha mà FLC đang sở hữu rất cần thiết và phù hợp với việc triển khai nhà máy chế biến thực phẩm Shinshu Ham”, ông Nakamura khẳng định.

Nhà đầu tư Nhật Bản muốn “rót tiền” vào FLC ảnh 1
 Chủ tịch Tập đoàn FLC cùng nhà đầu tư Nhật Bản

Chủ tịch Tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết cho biết thoả thuận hợp tác giữa FLC và Shinshu Ham đã được ký kết ngày 6/3 vừa qua và việc xây dựng nhà máy chế biến thực phẩm sẽ được triển khai ngay trong quý II/2014. Sau khi đi nhà máy đi vào hoạt động, FLC sẽ là đơn vị phân phối sản phẩm của Shinshu Ham ở Việt Nam và các nước trong khu vực.

Ngoài lĩnh vực chế biến thực phẩm, Tập đoàn Shinshu Ham cũng rất quan tâm đến hoạt động đầu tư tài chính và thị trường chứng khoán ở Việt Nam. “Tôi đã có thời gian tìm hiểu, nghiên cứu và được biết rằng luật Việt Nam cho phép và tạo cơ hội cho nhà đầu tư nước ngoài tham gia đầu tư cổ phiếu của các doanh nghiệp trong nước. Với mục tiêu phát triển mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh ở Việt Nam, Shinshu Ham cũng sẽ tham gia đầu tư cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động ổn định, vững chắc và minh bạch”, ông Nakamura nói.

Tập đoàn Kokusai Keike được biết đến tại Nhật Bản là tập đoàn hàng đầu về thương mại và đầu tư nước ngoài trong khi Shinshu Ham là tập đoàn chế biến thực phẩm lớn thứ 6 của Nhật Bản.

Được biết, trước hai Tập đoàn này, có nhiều tập đoàn lớn khác của Nhật Bản và Singapore đã đặt vấn đề hợp tác chiến lược và trở thành cổ đông của tập đoàn FLC.

Chia sẻ với PLVN về kế hoạch thu hút vốn từ các nhà đầu tư chiến lược ngoại, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trinh Văn Quyết cho biết đây là một chủ trương lớn của FLC trong năm 2014 nhằm bổ sung vốn, kênh phân phối và sự hiểu biết thị trường của các đối tác nước ngoài.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm