Nhiều công ty bị xử lý hành chính vì vi phạm chỉ giới xây dựng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cụm công nghiệp Nguyên Khê được biết đến là một trong những cụm công nghiệp từng có nhiều công ty vi phạm chỉ giới xây dựng đất đai.

Nhiều công ty bị xử lý hành chính vì vi phạm chỉ giới xây dựng

Theo ghi nhận của phóng viên tại đây, khu vực xây dựng các nhà xưởng dãy sát mặt đường có dấu hiệu mắc lỗi về chỉ giới đất đai.

Cụ thể, theo quyết định số 208/2006/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hà Nội về phê duyệt Quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) Cụm Công nghiệp vừa và nhỏ tại xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, Hà Nội đã thể hiện rõ, “chỉ giới đường đỏ của các tuyến đường và hành lang bảo vệ các công trình hạ tầng kỹ thuật trong khu vực quy hoạch được xác định theo tọa độ tim đường và các kích thước, thông số kỹ thuật ghi trên bản vẽ.

Đối với các công trình phía tiếp giáp với các tuyến đường đô thị xung quanh Cụm Công nghiệp: khoảng lùi để xây dựng công trình là 10m. Đối với công trình phía tiếp giáp với các tuyến đường trong Cụm Công nghiệp, khoảng lùi để xây dựng công trình là 6m. Đối với công trình giáp hàng rào của hai lô đất trong Cụm Công nghiệp: khoảng lùi xây dựng công trình là 6m”.

Đối chiếu theo quyết định 208/2006/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hà Nội thì các công trình nhà xưởng được xây dựng phải tuân thủ khoảng lùi từ 6 -10m tùy từng khu vực.

Thế nhưng, một số nhà máy tại cụm công nghiệp này được xây dựng sát với vỉa hè của đường Lê Hữu Tựu.

Được biết, nhiều công trình nhà xưởng vi phạm trật tự xây dựng tại khu công nghiệp Nguyên Khê nói trên nằm tại giai đoạn 1 của dự án, chủ đầu tư là UBND Huyện Đông Anh.

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục thông tin sự việc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đại lý bị “truất quyền” phân phối sản phẩm Grobest: “Rất buồn trước kiểu bán hàng coi thường quyền lợi nông dân”

Đại lý bị “truất quyền” phân phối sản phẩm Grobest: “Rất buồn trước kiểu bán hàng coi thường quyền lợi nông dân”

(PLVN) -  Như PLVN đã thông tin, mới đây Cty TNHH Grobest Industrial, địa chỉ số 9 đường 3A, KCN Biên Hòa 2, Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai, bị hộ kinh doanh Trần Ngọc Diễm (đại lý Phương Diễm, xã Hòa Tú 2, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) kiện đòi bồi thường trong vụ “Tranh chấp hợp đồng phân phối sản phẩm và bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng”. Vụ kiện do TAND huyện Mỹ Xuyên thụ lý, giải quyết.

Đọc thêm