Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Ngày Pháp luật Việt Nam tại tỉnh Lạng Sơn

(PLVN) - Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 09/11, vừa qua Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức tọa đàm với chủ đề: Tỉnh Lạng Sơn nỗ lực nâng cao hiệu quả công tác xây dựng và thi hành pháp luật, đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp đẩy lùi đại dịch COVID-19 và phát triển kinh tế - xã hội, thiết thực chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Các đại biểu ấn nút ra mắt trang thông tin Phổ biến giáo dục pháp luật

Các đại biểu ấn nút ra mắt trang thông tin Phổ biến giáo dục pháp luật

Tới dự buổi tọa đàm, có ông Nguyễn Long Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PHPBGDPL) tỉnh Lạng Sơn, cùng đại diện lãnh đạo sở ngành, địa phương và các em học sinh.

Với mục đích, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của Hiến pháp, pháp luật trong quản lý đất nước và kiến tạo sự phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ quyền con người, quyền công dân; Giáo dục ý thức thượng tôn Hiến pháp, pháp luật trong toàn xã hội. Triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật trở nên thường xuyên, phát huy tính tích cực, tự giác học tập và tìm hiểu pháp luật. Bên cạnh đó nâng cao chất lượng, hiệu quả thi hành pháp luật, tạo sự chuyển biến căn bản trong ý thức tuân thủ pháp luật đối với cán bộ, công nhân viên chức và người lao động cùng nhân dân địa phương.

Qua đó, các hoạt động trong buổi tọa đàm đã diễn ra sôi nổi, các lãnh đạo cơ quan chuyên môn, các địa phương, đã tranh luận nhiều nội dung như: Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác xây dựng và thi hành pháp luật; Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới; Công tác tuyên truyền gắn với xây dựng chính sách pháp luật, phát triển kinh tế - xã hội; Truyền thông về trợ giúp pháp lý.

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Ngày Pháp luật Việt Nam tại tỉnh Lạng Sơn ảnh 1
6 học sinh được bà Hoàng Thúy Duyên - Giám đốc Sở Tư pháp tặng Giấy khen 

Tại tọa đàm, 06 học sinh trường THPT Lộc Bình đã được tặng Giấy khen của Giám đốc Sở Tư pháp vì đã vào đến vòng thi chung kết cuộc thi trực tuyến “pháp luật học đường” trên toàn quốc đã diễn ra từ 08/11/2019 đến ngày 07/6/2020. Trong đó, Lạng Sơn có 2 thí sinh đoạt giải khuyến khích. Đây là phần thưởng xứng đáng, và kịp thời để động viên các em đoạt giải. Bên cạnh đó cũng đẩy mạnh hơn nữa phong trào học tập và tìm hiểu pháp luật trong các em học sinh.

Cũng trong dịp này, thực hiện Quyết định số 417/QĐ-TTg ngày 26/4/2019 của Thủ tướng chính phủ về phê duyệt dự án “tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật giai đoạn 2019 – 2021” và thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư pháp. Sở Tư pháp tỉnh Lạng Sơn cũng đã công bố Trang thông tin điện tử Phổ biến giáo dục pháp luật./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm