Nhiều nghi vấn trong hoạt động quảng cáo TPCN của công ty Sức khỏe tốt

(PLO) - Những sản phẩm như Hạ Thảo Vương, Siro yến sào KIDsNEST… của ông ty TNHH Sức Khỏe tốt đang bị nhiều người tiêu dùng phản ánh tới báo PLVN về những mập mờ trong hoạt động quảng cáo sản phẩm.

Nhiều nghi vấn trong hoạt động quảng cáo TPCN của công ty Sức khỏe tốt

Với những lời quảng cáo hấp dẫn của Hạ Thảo Vương như: “Không ăn ngủ tốt hoàn tiền 100%”, liệt kê thành phần sản phẩm đều là các thảo dược quý hiếm, tốt cho sức khỏe, Công ty TNHH Sức khỏe tốt đã chinh phục không ít khách hàng khó tính. Tuy nhiên, nếu đọc kỹ quảng cáo và xem lại giấy xác nhận quảng cáo thì người tiêu dùng có thể phát hiện thấy những điểm đáng ngờ.

Theo Giấy Xác nhận nội dung quảng cáo số 1002/2015/XNQC – ATTP, sản phẩm Hạ Thảo Vương có 2 thành phần là Đông trùng Hạ thảo 200mg trong đó polysaccharide 15% và Adenosine 0,012%. Làm 1 phép tính toán học đơn giản, có thể hiểu rằng lượng adenosine có trong mỗi viên Hạ Thảo Vương chỉ là 0,024mg.

Nhiều nghi vấn trong hoạt động quảng cáo TPCN của công ty Sức khỏe tốt ảnh 1
Mẫu xác nhận quảng cáo sản phẩm Hạ Thảo Vương

Tuy nhiên, trên vỏ hộp Hạ Thảo Vương, Công ty TNHH Sức khỏe Tốt, lượng Adenosine trong mỗi viên lại được ghi là 24mg, tăng hơn 1000 lần so với công bố của sản phẩm (?!)

“Khách hàng mua 01 hộp HẠ THẢO VƯƠNG 60 viên, giá khoảng 150.000Đ, tại các nhà thuốc. Khi một người sử dụng đúng & đủ liều sau khoảng 10 ngày, hết khoảng 40 viên mà chưa thấy có hiệu quả rõ rệt (Chưa thấy ăn & ngủ ngon hơn). Khách gửi tới Công ty TNHH Sức Khỏe Tốt, 209 Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội : Tên + số tel + địa chỉ cụ thể + 1 vỏ hộp giấy & 1 vỏ chai + 20 viên chuẩn. Công ty sẽ hoàn lại khách hàng 150.000đ qua bưu điện sau 2 tuần kể từ ngày nhận được bưu phẩm. Mỗi quý khách chỉ được hoàn tiền một lần”. – Đây là một đoạn quảng cáo mà công ty Sức khỏe tốt viết về sản phẩm Hạ Thảo Vương được đăng trên website: suckhoetot.info

Nhiều nghi vấn trong hoạt động quảng cáo TPCN của công ty Sức khỏe tốt ảnh 2
Công ty Sức khỏe tốt quảng cáo sản phẩm Hạ Thảo Vương trên website

Không biết công dụng ấy ở đâu ra khi trong giấy xác nhận quảng cáo số 1002/2015/XNQC – ATTP của sản phẩm Hạ Thảo Vương thì sản phẩm chỉ có công dụng: Giúp bổ phế, bổ khí nâng cao sức khỏe cho cơ thể; Hỗ trợ tăng cường chức năng sinh lý cho nam giới… Không hề có dòng nào cho ăn ngon, ngủ tốt. Và cái lạ là cam kết hoàn tiền 100% nhưng công ty lại thừa nhận sản phẩm có tác dụng ăn ngon ngủ tốt và  có hiệu quả tốt trên 85% bệnh nhân kém ăn, kém ngủ.

Thêm vào đó, nhiều sản phẩm Siro yến sào KIDsNEST cũng bị bạn đọc phản ánh là chưa được cơ quan chức năng xác nhận quảng cáo nhưng trên website: suckhoetot.info của công ty Sức khỏe tốt vẫn đang được quảng cáo, giới thiệu tràn lan.

Trước những thông tin trên, đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ sự việc.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc./

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Na là nông sản Lạng Sơn có giá trị kinh tế cao.

Lạng Sơn nỗ lực tiêu thụ vựa na hơn 1.200 tỷ đồng

(PLVN) - Vựa na Lạng Sơn ở hai huyện Chi Lăng và Hữu Lũng năm nay dự kiến đạt hơn 30.000 tấn, giá trị kinh tế ước đạt hơn 1.200 tỷ đồng. Na đang vào chính vụ, việc tiêu thụ nông sản này thế nào giữa dịch bệnh COVID-19 phức tạp ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước?

Đọc thêm