Nhiều quốc gia tại Châu Á vi phạm bản quyền của Microsoft

(PLO) - Cách đây vài tháng, Microsoft nghi ngờ rằng các phần mềm của công ty này đã bị xâm phạm bản quyền ồ ạt ở Châu Á. 

Theo điều tra của Microsoft,  PC phải được cài đặt sẵn với phiên bản Windows được cấp phép. Tuy nhiên, Microsoft phát hiện ra rằng, nhiều PC trong các cửa hàng bán lẻ Châu Á sở hữu rất nhiều phần mềm hệ thống lậu.

Để điều tra, công ty đã mua ngẫu nhiên 166 máy tính cá nhân tại chín quốc gia Châu Á và nhận thấy rằng, có 100% thiết bị máy tính được mua ở Hàn Quốc, Malaysia, Việt Nam và Thái Lan được trang bị phần mềm lậu. 

Bên cạnh đó, thị trường có máy tính trang bị phần mềm lậu nhiều nhất là ở Ấn Độ là 91%, Indonesia 90%, Đài Loan 73%, Singapore 55% và Philippines là 43%. Hàn Quốc và Ấn Độ là những thị trường phát triển rất tốt, nhưng rõ ràng họ đang bất chấp các quy định về vi phạm bản quyền phần mềm. 

Nhìn chung, 83% máy tính được mua tại thị trường Châu Á từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2018 đều chứa phần mềm lậu, ngoài phiên bản người dùng Windows miễn phí, Microsoft cho biết.

Mary Jo Schrade là trợ lý tổng giám đốc và giám đốc bộ phận an ninh mạng kỹ thuật số Châu Á của Microsoft tại Singapore nói: “Ở Ấn Độ, 85% các máy tính Windows bị sao chép lậu có chứa phần mềm độc hại, bao gồm phần mềm backdoor, đặt rất nhiều máy tính cá nhân vào rủi ro rò rỉ dữ liệu, bị tấn công mạng qua thiết bị".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
VNPT Money nhận chứng chỉ bảo mật PCI-DSS cấp độ cao nhất

VNPT Money nhận chứng chỉ bảo mật PCI-DSS cấp độ cao nhất

(PLVN) -  Vượt qua 12 nhóm tiêu chuẩn nghiêm ngặt về bảo mật, hệ sinh thái tài chính số VNPT Money của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức nhận chứng chỉ quốc tế về bảo mật PCI DSS 3.2.1 Level 1 - cấp độ cao nhất theo tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS do Tập đoàn CMC cấp.

Đọc thêm