Nhóm “cẩu tặc” sắm súng bắn điện, bình xịt hơi cay, dao kiếm hành nghề

(PLO) - Thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự (PC 45 Công an Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Công an huyện Đức Thọ bắt giữ 6 đối tượng chuyên trộm chó, thu giữ 22 con chó và nhiều công cụ dùng để hành nghề.

Các đối tượng cùng tang vật thu giữ được khi đang đi câu trộm chó (ảnh công an cung cấp)

Các đối tượng cùng tang vật thu giữ được khi đang đi câu trộm chó (ảnh công an cung cấp)

Trước đó, trên địa bàn thường xuyên xảy ra nạn trộm cắp chó, với các chiêu trò hết sức tinh vi, các đối tượng manh động, liều lĩnh; có những phi vụ trộm chó bị người dân phát hiện, các đối tượng đã dùng hung khí chống trả quyết liệt để trốn thoát điều này khiến nhân dân lo lắng. Nhận được thông tin, Phòng PC45 Công an Hà Tĩnh đã thành lập chuyên án để đấu tranh, triệt xóa đường dây nói trên. 

Nhóm “cẩu tặc” sắm súng bắn điện, bình xịt hơi cay, dao kiếm hành nghề ảnh 1
"Chiến lợi phẩm" mỗi đêm các đối tượng hành nghề trộm được (ảnh công an cung cấp)

Qua một thời gian nằm bắt, theo dõi các di biến động của các đối tượng tình nghi. Cùng với các tài liệu chứng cứ thu thập được Ban chuyên án đã xác định được các đối tượng gây ra các vụ trộm chó nói trên.

Vào khoảng 3h30 phút sáng ngày 1/6  Phòng PC45 (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã phối hợp với Công an huyện Đức Thọ bắt quả tang 6 đối tượng đang trên đường đi trộm chó. Các đối tượng gồm: Nguyễn Xuân Hội (SN 1971); Nguyễn Văn Khương (SN 1979) cùng trú tại xã Vượng Lộc; Mai Xuân Hào (SN 1976, trú tại xã Tùng Ảnh); Trần Ngọc Khai (SN 1965); Lê Đức Thiện (1990); Phạm Đình Quế (1985) đều trú tại xã Đức Hòa, Đức Thọ.

Tiến hành khám xét, lực lượng chức năng thu giữ 22 con chó có trọng lượng gần 300kg, 4 súng bắn điện, 3 bình xịt hơi cay, 2 dao bấm, 2 kiếm tự tạo, 2 ná cao su bắn bi, 6 xe máy lắp kích điện... Theo khai nhận tại CQĐT vào khoảng 1 đến 2 giờ sáng các đối tượng dùng xe máy đi “lượn” trên các huyện để ngắm “con mồi”. Khi phát hiện chó thả rông các đối tượng sử dụng súng bắn điện bắn chó ngất xỉu rồi ập đến cho vào rọ chở đi.

Nhóm “cẩu tặc” sắm súng bắn điện, bình xịt hơi cay, dao kiếm hành nghề ảnh 2
Tang vật vụ án.(ảnh công an cung cấp)

Trung bình quân mỗi đêm, một đối tượng câu được từ 7 đến 8 con chó, có đêm nhiều nhất 12 con. “Chiến lợi phẩm” mỗi đêm, các đối tượng mang về bán cho Đoàn Văn Lộc (SN 1954, trú tại xã Đức Hòa, huyện Đức Thọ), với giá từ 600 ngàn đồng đến 1 triệu đồng/ mỗi con tùy cân nặng. Còn những con chó đẹp chúng bán cho những người có nhu cầu nuôi, mỗi con 5 đến 7 triệu đồng.

Qua lời khai các đối tượng, Phòng PC45 Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Can Lộc tiến hành khám xét và phát hiện hàng trăm con chó đang nhốt tại nhà riêng của Lương Sỹ Mai (SN 1968) và nhà Lương Minh Công (SN 1969, trú tại xã Vượng Lộc, Can Lộc).

Lương Minh Công khai nhận mỗi ngày thu mua từ 300kg đến 500kg chó của các đối tượng sau đó bán cho các quán bán thịt chó ở trên địa bàn và ở Thanh Hóa.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm