Các loại đậu như đậu tây, đậu đũa chứa nhiều protein và chất sắt - những chất rất quan trọng cải thiện chức năng buồng trứng. Đậu giàu chất xơ song lại ít chất béo. Do vậy, ăn đậu, bạn không phải lo lắng về việc tăng cân.
Hợp chất chống ô xy hóa trong quả mọng như mâm xôi, dâu tây, nam việt quất… có tác dụng tăng cơ hội thụ thai. Những chất này làm giảm thiểu mọi tổn hại ở tế bào và bảo vệ các cơ quan nội tạng khỏi những tổn thương do gốc tự do gây ra. Điều này làm tăng sức khỏe tổng thể, tự động làm tăng khả năng thụ thai.
Các chế phẩm từ sữa giàu can xi không chỉ giúp tăng sức khỏe xương, mà còn cả sức khỏe sinh sản. Sữa tươi, sữa chua, phô mai có hàm lượng cao một loại protein được gọi là polyamine - chất cải thiện sức khỏe của trứng và cũng giúp cho buồng trứng hoạt động trơn tru.
Khoai lang rất tốt trong việc tăng cơ hội sinh sản. Nghiên cứu cho thấy khoai lang được ăn trong hai tuần đầu của chu kỳ kinh nguyệt giúp việc thụ thai diễn ra dễ dàng hơn. Ăn khoai lang cũng cân bằng mức các nội tiết tố progesterone và estrogen trong cơ thể, sẵn sàng cho quy trình thụ thai.
Các viên dầu cá omega-3 không thể thiếu trong chế độ ăn uống cải thiện khả năng thụ thai. Chúng chứa EPA (a xít eicosapentaenoic) và DHA (a xít docosahexaenoic) làm tăng khả năng sinh sản. Hai chất này có tác dụng làm giảm viêm ở vùng xương chậu và tăng chất nhầy ở cổ tử cung, giúp “nàng” trứng sớm gặp được “tinh binh”. Theo trang tin boldsky.com, các bác sĩ thường khuyên bạn nên bắt đầu dùng dầu cá omega-3 ít nhất 3 tháng trước khi thụ thai.
Rau xanh nhiều lá chứa folate và nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu khác giúp cải thiện sức khỏe tổng thể ở phụ nữ. Ăn rau xanh còn giảm mức độ căng thẳng trong cơ thể và đem lại tinh thần thư thái, hạnh phúc. Hai yếu tố này thường ảnh hưởng trực tiếp đến việc điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, góp phần tăng cơ hội mang thai.