Những ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa giúp nhà đẹp “mê hồn”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Những gợi ý dưới đây chính là những lựa chọn tuyệt vời giúp những ô cửa sổ trong nhà trở nên xinh xắn hơn mà vẫn giữ được sự riêng tư cần thiết cho gia đình bạn.

Những ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa giúp nhà đẹp “mê hồn”

Bạn là người ưa thích sáng tạo và muốn thay thế những chiếc rèm cửa thông thường bằng một thứ gì đó khác biệt? 8 gợi ý dưới đây chính là những lựa chọn tuyệt vời giúp những ô cửa sổ trong nhà trở nên xinh xắn hơn mà vẫn giữ được sự riêng tư cần thiết cho gia đình bạn.

Những ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa giúp nhà đẹp “mê hồn” ảnh 1
Trang trí cửa sổ bằng ren phù hợp với những người ưa thích đồ thủ công. Lớp phủ bằng ren có thể dễ dàng tháo ra và lắp lại, không làm hỏng kính và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, vải ren cũng khá dễ làm, chỉ cần có vải tuyn, tinh bột và nước. 
Những ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa giúp nhà đẹp “mê hồn” ảnh 2
Kính màu là sự lựa chọn hoàn hảo cho các cửa sổ nhỏ ở hướng nhiều nắng của ngôi nhà. Cửa sổ kính màu làm cho không gian bên trong trở nên ấm cúng hơn đồng thời tạo cảm giác căn phòng trông rộng hơn. 
Những ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa giúp nhà đẹp “mê hồn” ảnh 3
Mọi người thường chỉ sử dụng đèn dây để trang trí nhà cửa vào dịp lễ hội nhưng đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời thay thế cho rèm cửa. Bạn có thể chọn màu sắc, độ sáng, độ dài hay số lượng dây tùy theo sở thích của mình. 
Những ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa giúp nhà đẹp “mê hồn” ảnh 4
Giải pháp này dành cho những người ưa thích cây cối và thích trồng cây trong nhà. Có một lưu ý nhỏ cho ý tưởng này đó là chỉ những loại cây chịu nhiệt mới thích hợp đặt ở cửa sổ. Đa số các loại cây khó phát triển tốt dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp nên cách làm này chỉ phù hợp với các cửa sổ ở phía có bóng râm. 
Những ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa giúp nhà đẹp “mê hồn” ảnh 5
Giải pháp này dành cho những ai muốn giữ được sự riêng tư tuyệt đối. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho phòng tắm. Kính mờ giúp mang lại một lượng ánh sáng vừa cho căn phòng mà không cần dùng rèm che. 
Những ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa giúp nhà đẹp “mê hồn” ảnh 6
Phim trang trí là một giải pháp đơn giản để che kính mà không cần dùng đến rèm cửa, hơn nữa giá cả lại rất phải chăng. 
Những ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa giúp nhà đẹp “mê hồn” ảnh 7
Mèo thường thích leo trèo và ngủ dưới ánh nắng mặt trời. Vậy tại sao chúng ta không tận dụng yếu tố này để trang trí cửa sổ và bố trí chỗ ngủ cho thú cưng của mình? 
Những ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa giúp nhà đẹp “mê hồn” ảnh 8
Có vẻ như kiểu trang trí cửa sổ này vẫn chưa hết mốt. Tuy nhiên, một điều đáng tiếc là có khá ít người biết và sử dụng cách trang trí này cho cửa sổ. Nếu phương án thay thế này phù hợp với nội thất trong nhà của bạn, bạn chắc chắn nên thử cách làm này. 
TIN LIÊN QUAN

Theo Theo Reatimes.vn

Cùng chuyên mục

Đọc thêm