Níu kéo bất thành, chồng phóng hỏa thiêu vợ

(PLVN) - TAND TP Hà Nội mới đây đưa bị cáo Ngô Văn Hùng (SN 1982, ở huyện Thanh Thủy, Phú Thọ) ra xét xử sơ thẩm về tội Giết người và tuyên phạt tù chung thân về tội Giết người. Bị hại trong vụ án là chị Nguyễn Thị Vinh (SN 1987, vợ thứ hai của bị cáo).

Bị cáo Ngô Văn Hùng tại tòa

Bị cáo Ngô Văn Hùng tại tòa

Theo cáo trạng, Hùng sinh ra trong gia đình có 3 anh chị em. Ít năm sau khi kết hôn, tai họa bất ngờ ập xuống tổ ấm nhỏ của Hùng khi người vợ trẻ đột ngột qua đời, để lại đứa con vừa chập chững, bi bô. Nhiều năm sau, khi nỗi đau mất vợ qua đi, Hùng nên duyên vợ chồng với chị Vinh kém anh ta 7 tuổi. 

Để có tiền chăm lo cho các con, vợ chồng Hùng ra Hà Nội làm thuê. Tại đây, họ được một hộ kinh doanh bếp thuê vào làm việc. Quá trình làm việc, chị Vinh dần được ông chủ tín nhiệm trong khi chồng chị lại khiến người thuê phật ý, để rồi sau đó bị sa thải.

Thấy chồng không trách nhiệm với công việc, chị Vinh buồn phiền. Có lẽ vì khuyên nhủ chồng không được nên cuối tháng 1/2018, chị Vinh đã về nhà, làm đơn xin ly hôn. Tuy nhiên, Hùng không ký. Bực tức, chị Vinh bỏ ra Hà Nội. Thấy vậy, ngày 3/2/2018, Hùng đã đi xe máy từ Phú Thọ ra Hà Nội tìm gặp vợ để giải quyết chuyện ly hôn giữa hai người.

Khi đến nội đô, xe máy Hùng hết xăng, nên anh ta đã rẽ vào cây xăng Ngã Tư Sở mua 40.000 đồng tiền xăng. Sau đó, Hùng đi gặp vợ với ý định sẽ dùng xăng dọa đốt để chị Vinh sợ không dám ly hôn nữa. Nói là làm, khi tới kho chứa đồ nơi chị Vinh đang ở tại phố Lương Khánh Thiện (Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội), Hùng đã mở cốp lấy dây dẫn ga, hút khoảng 1,2 lít xăng từ bình xe máy vào chai nhựa nhặt được trước đó. Lấy xăng xong, anh ta ngồi đợi vợ về.

Khoảng 21h30’ cùng ngày, Hùng thấy chị Vinh về liền đi theo vào nhà rồi chốt cửa lại. Đặt chai xăng và dây dẫn ga xuống nền nhà, phía sau xe máy của vợ, Hùng nói mình không đồng ý ly hôn. Khi chị Vinh vẫn kiên quyết đòi ly hôn, Hùng bảo nếu vợ không đồng ý sống cùng với mình thì hôm nay anh ta sẽ cho chị Vinh chết. 

Nói xong, người chồng mở nắp chai nhựa đựng xăng ra, hướng về phía vợ bóp mạnh khiến xăng bắn vào người chị Vinh. Chị Vinh lao tới dùng hai tay giật chai xăng trên tay Hùng. Quá trình vật lộn, giằng co, xăng văng ra bắn vào người cả hai rồi rơi xuống nền nhà. Thấy vậy, chị Vinh chạy ra mở cửa nhằm mục đích thoát thân. Hùng lập tức đuổi theo.

Khi nhìn thấy chiếc bật lửa mình vẫn dùng hút thuốc lào gần cửa ra vào, Hùng đã nhặt lên, sau đó bật lửa khiến bản thân và chị Vinh bị cháy. Người phụ nữ gục xuống đất và tử vong sau đó, còn Hùng chạy ra ngoài kêu cứu nên được người dân gần đó dập lửa giúp, bị thương tổn 25% sức khỏe. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm