Nỗi đau tận cùng của người vợ có chồng bị kết án tử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày hay tin chồng bị bắt vì vận chuyển ma túy, người vợ suy sụp tinh thần. Dù phần nào đoán được mức án mà chồng sắp phải lĩnh nhưng khi nghe tòa tuyên án tử, người vợ ấy như chết lặng giữa tòa.

Bị cáo Trần Văn Cường bị tòa tuyên án tử hình

Bị cáo Trần Văn Cường bị tòa tuyên án tử hình

Phiên tòa xét xử bị cáo Trần Văn Cường (SN 1991), trú xã Tân Việt, thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy” diễn ra vào một ngày đầu tháng 10. Trong khán phòng rộng lớn, có vài ba người thân đến tham dự, trong đó có vợ của Cường. Họ phải bắt xe khách từ tối hôm trước để từ Quảng Ninh vào Nghệ An tham dự phiên tòa xét xử Cường.

Phiên tòa diễn ra khá nhanh khi mọi hành vi phạm tội của bị cáo đã được làm rõ. Cường làm nghề lái taxi. Ngày 20/1/2021, Cường nhận được điện thoại của Tùng (người quen trước đó, không rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể) thuê vào Nghệ An nhận ma túy rồi đưa ra Quảng Ninh sẽ được nhận 10 triệu đồng tiền công.

Cường nhận lời nên đến gặp Tùng, lấy trước 3 triệu đồng rồi lái xe vào Nghệ An. Tờ mờ sáng hôm sau, Cường đến điểm hẹn là khu vực cầu Hiếu, thuộc thị xã Thái Hòa (Nghệ An) để lấy ma túy.

Nỗi đau tận cùng của người vợ có chồng bị kết án tử ảnh 1

Cường quay lại nhìn vợ trước khi được dẫn giải về trại giam sau khi nhận án tử.

Cường đi đến khu vực giữa 2 chân cột điện sát taluy âm phía đầu cầu Hiếu, lấy 1 bì xác rắn chứa ma túy để cầm lên xe ô tô. Ngay lúc này, tổ công tác Công an Nghệ An phát hiện, bắt quả tang Trần Văn Cường đang cầm nhiều loại ma túy với tổng khối lượng hơn 1,4 kg.

Tại phiên tòa, lúc đầu bị cáo Cường quanh co, khai không biết số hàng được thuê đi lấy là ma túy. Tuy nhiên, trước những câu xét hỏi của tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội vì hám lợi.

Bị cáo khai làm nghề tài xế taxi nên khi có người thuê đã đồng ý. Cường khai: “Người ta hứa trả cho bị cáo 10 triệu đồng nhưng bị cáo mới chỉ nhận trước 3 triệu. Bị cáo lấy 500 nghìn đổ xăng để chạy vào Nghệ An thì bị công an bắt”.

Suốt quá trình xét xử bị cáo trình bày cảm thấy rất hối hận về hành vi phạm tội của mình mà đánh mất tương lai, khiến người thân đau buồn. Bị cáo này trình bày từng học cao đẳng nghề mỏ nhưng không theo nghề vì sợ rủi ro tai nạn. Do đó, bị cáo quyết định học nghề lái xe để kiếm sống. Sau nhiều năm làm việc, vợ chồng bị cáo quyết định vay mượn ngân hàng mua xe ô tô, đăng ký với một hãng taxi để đón khách. Sau hơn 1 năm chạy taxi thì bị cáo đi vào con đường sai lầm.

Ngồi phía dưới, vợ của bị cáo chia sẻ rất sốc về hành vi phạm tội của chồng mình. Chị kể, hai vợ chồng quen biết nhau trong quá trình đi làm thuê. Sau khi về chung một nhà, vì để thuận tiện cho công việc, cả hai sống tạm ở nhà vợ. Hiểu rõ gánh nặng nợ nần của gia đình nên chị thường động viên chồng cùng cố gắng làm việc để dần ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, vào một ngày đầu năm 2021 thì chị bất ngờ nghe tin chồng mình bị bắt tại Nghệ An vì vận chuyển ma túy.

Trong lời nói sau cùng, bị cáo đưa ra một số tình tiết giảm nhẹ như gia đình có công với cách mạng, từng báo tin giúp đội cảnh sát biển bắt giữ một vụ buôn pháo nổ tại Nghệ An để xin cơ hội sống.

Tuy nhiên, với khối lượng ma túy lớn, HĐXX tuyên phạt Trần Văn Cường tử hình về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy. Đối với người đàn ông tên Tùng do Cường không biết rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể nên không có căn cứ để điều tra, làm rõ.

Chồng lĩnh án tử hình, được dẫn giải về trại tạm giam khiến người vợ chết lặng giữa phòng xử án rộng lớn....

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm