Nước mắt của người đàn bà dùng độc chiêu để buôn ma túy

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lần thứ 2 bị bắt, hầu tòa vì buôn ma túy, Trần Thị Hải liên tục khóc lóc, đổ lỗi do hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Nhưng liệu những giọt nước mắt ấy có thực sự hối hận hay chỉ là “nước mắt cá sấu” của người đàn bà từng có “kinh nghiệm” ngồi tù.

Bị cáo Trần Thị Hải khóc lóc, đổ lỗi buôn ma túy vì khó khăn, đau bệnh.

Bị cáo Trần Thị Hải khóc lóc, đổ lỗi buôn ma túy vì khó khăn, đau bệnh.

TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Thị Hải (50 tuổi), trú xã Tam Quang, huyện Tương Dương (Nghệ An) về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Suốt phiên tòa, Hải khóc lóc, kể khổ hoàn cảnh khó khăn và biện minh cho hành vi phạm tội của mình là vì nghèo, bệnh tật.

Trần Thị Hải từng một lần bị phạt tù. Đó là vào năm 2002, Hải bị tòa tuyên phạt 14 năm tù về 2 tội Mua bán trái phép chất ma túy và Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Sau khi ra tù, vì hôn nhân đã đổ vỡ nên Hải thuê một phòng trọ ở TP Vinh sống một mình bằng nhiều nghề. Một ngày giữa tháng 4/2021, xóm trọ nơi người đàn bà này ở được một phen nhốn nháo khi thấy lực lượng công an đến khám xét nhà. Cũng từ đây, mọi người mới biết vỏ bọc của người đàn bà này.

Theo cáo trạng, ngày 10/4/2021, tại khu vực chợ Vinh (TP Vinh) Hải gặp người đàn ông tên Trường (không rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể). Trường đặt vấn đề với Hải mua 14 chỉ ma túy heroin. Hải đồng ý, hẹn khi nào có “hàng” sẽ thông báo.

2 ngày sau, Hải đón xe buýt lên thị trấn huyện Quỳ Hợp (tỉnh Nghệ An) tìm mua ma túy. Thông qua một người chạy xe ôm, Hải dễ dàng mua được 14 chỉ ma túy heroin với giá 52 triệu đồng. Ngay sau đó, Hải ngược về TP Vinh, cẩn thận giấu ma túy trong phòng trọ.

Là đối tượng ranh mãnh nên Hải tính toán rất kỹ, thị giấu ma túy trong túi áo khoác rồi bỏ vào máy giặt. Chập tối cùng ngày, Hải nhận được điện thoại của người đàn ông tên Trường thông báo lấy trước 5 chỉ ma túy, giá 17 triệu đồng.

Hải liền lấy ra 5 gói ma túy và 1 ít ma túy cho vào gói giấy mềm đem cất giấu trong áo ngực đang mặc mục đích để khách dùng thử. Sau đó, “nữ quái” này điều khiển xe máy đến khu vực đường Nguyễn Cảnh Chân, phường Hồng Sơn, TP Vinh.

Trong lúc Hải đang chờ khách để giao ma túy thì thấy tổ công tác công an đang làm nhiệm vụ nên vội vàng thả ma túy xuống đất hòng phi tang. Tổ công tác yêu đã cầu Hải nhặt 5 gói ma túy lên. Sau đó, Hải tự nguyện lấy từ trong áo ngực ra 1 gói ma túy giao nộp cho công an.

Khám xét chỗ ở của Hải, công an phát hiện thêm 9 gói ma túy đang được giấu ở túi áo khoác để trong máy giặt. Hải thừa nhận số ma túy đó là của mình, đang cất giấu đợi thời cơ bán. Như vậy, cơ quan điều tra xác định tổng khối lượng ma túy mà Trần Thị Hải phải chịu trách nhiệm hình sự là 52,265 gam.

Đứng trước bục khai báo, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Bị cáo này liên tục đổ lỗi cho hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. “Hiện bị cáo đang bị thoát vị đĩa điệm, phải uống thuốc liên tục, hàng tháng mất cả bạc triệu tiền thuốc. Bị cáo sống một mình, chồng đã ly hôn, các con đi làm thuê cả nên cuộc sống khó khăn”, Hải trình bày trước tòa.

Khi được tòa hỏi tại sao từng ngồi tù nhưng vẫn tái phạm thì Hải trả lời: “Sau khi ra tù, bị cáo cũng tu chí, tìm việc làm, khi thì đi giúp việc, rồi học nghề làm đẹp nhưng dịch bệnh nên công việc nào cũng không ổn định. Cũng vì túng thiếu, lại bệnh tật nên bị cáo...”. Tuy nhiên, khi bị hội thẩm chất vấn việc bị cáo khai nghèo nhưng vẫn tham gia đánh bạc, bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính trước vụ buôn ma túy này thì Hải im lặng.

Trong lời nói sau cùng trước khi tòa vào nghị án, bị cáo khóc lóc, xin giảm nhẹ hình phạt để lần nữa làm lại cuộc đời. Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Thị Hải 16 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tòa kết thúc, Hải theo cán bộ bảo vệ tòa về trại tạm giam. Lúc này, bị cáo liên tục ngoái nhìn tìm người thân đang đứng phía ngoài. Những giọt nước mắt cũng không còn lăn trên gương mặt nữ bị cáo này như trước đó nữa.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm