Thầy Khoa tung ảnh quay cóp, Bộ Giáo dục nói gì?

(PLO) -Giải thích về vấn đề trường THPT Nam Lương Sơn đã thu 300.000 đồng để hỗ trợ thi tốt nghiệp, ông Bằng khẳng định là trường đã làm trái với quy định của Bộ GD-ĐT.

Thầy Khoa tung ảnh quay cóp, Bộ Giáo dục nói gì?

Tại buổi họp báo chiều ngày 4/6, Ông Nguyễn Huy Bằng – Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT, cho biết: “Đường dây nóng của Bộ đều nhận được các thông tin trên, đặc biệt là cuộc điện thoại của thầy Đỗ Việt Khoa vào nửa đêm về tình trạng tiêu cực tại THPT Nam Lương Sơn. Về điều này chúng tôi đã chỉ đạo ngay trong đêm cho thanh tra sở GD-ĐT Hòa Bình để làm rõ”. 
Giải thích về vấn đề trường THPT Nam Lương Sơn đã thu 300.000 đồng để hỗ trợ thi tốt nghiệp, ông Bằng khẳng định là trường đã làm trái với quy định của Bộ GD-ĐT.
“Ngay sau khi chỉ đạo Sở GDĐT Hòa Bình, số tiền này được phía Sở cho hay đã được hoàn trả cho phụ huynh. Bộ yêu cầu vụ việc này phải được xử lý và báo cáo kết quả về Bộ trước ngày 12/6”- Ông Bằng khẳng định.
Hình ảnh được thầy Khoa chia sẻ. 
Cũng tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Vinh Hiển thẳng thắn: “Những thông tin đăng tải trên trang cá nhân của thầy giáo Đỗ Việt Khoa không có ý nghĩa trong phản ánh tiêu cực. Chúng tôi rất muốn có bằng chứng cụ thể, trực tiếp với bộ để nếu có xảy ra tình trạng trên, sẽ xử lý nghiêm túc chặt chẽ theo đúng quy định quy chế thi. 
Điều này chúng tôi đã chỉ đạo rõ với các sở GDĐT và chúng tôi thống nhất quan điểm: nếu có tiêu cực, sẽ xử lý nghiêm. Mọi năm thi trước, đã có tiêu cực và chúng tôi đã xử lý rõ ràng, không bao che”.
“Nếu có những hình ảnh vi tiêu cực rõ ràng như ở THPT DL Đồi Ngô (Bắc Giang) hay Trường THPT Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội) thì chúng tôi sẽ xử lí nghiêm” – thứ trưởng Hiển khẳng định.
Đại diện của Bộ GD-ĐT bày tỏ quan điểm “không đồng tình với phản ánh tiêu cực theo cách làm nhiễu thông tin mà khuyến khích phản ánh tiêu cực đúng địa chỉ, mang tính xây dựng".
Trước đó, như Báo Pháp luật Việt Nam đã đưa tin, ngày 4/6, thầy giáo Đỗ Việt Khoa đã công bố những hình ảnh tiêu cực về kỳ thi tốt nghiệp tại một trường THPT trên trang Facebook cá nhân của mình. 
Theo thầy Khoa, những hình ảnh này được cắt ra trong clip được chính thầy quay lại khi các thí sinh đang thi Văn, sáng ngày 2/6, tại Trường THPT Nam Lương Sơn (Hòa Bình).
Clip ghi lại hình ảnh tại phòng thi tầng 2, dãy nhà phía bắc của hội đồng thi này, giám thị coi thi bỏ ra ngoài để cho thí sinh tự do quay cóp, trao đổi bài từ bàn trên xuống bàn dưới.
Bên cạnh đó, Thầy Khoa cũng phản ánh Trường THPT Nam Lương Sơn thu 300.000 đồng mỗi thí sinh đễ "hỗ trợ" thi tốt nghiệp.
Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả về sự việc này./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm