"Ôm" 12 triệu đồng tiền giả lãnh án 5 năm tù

(PLVN) - Lên mạng xã hội facebook  kết bạn với đối tượng rao bán tiền giả, sau đó Hồ Hoàng Anh đã đặt mua của đối tượng này 12 triệu tiền giả loại mệnh giá 500 ngàn đồng, nhưng chưa kịp tiêu sài thì bị Công an phát hiện bắt giữ. 

Chiều nay (15/12), TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt Hồ Hoàng Anh (sinh năm 1985, ngụ phường An Hoà, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) 5 năm tù về tội tội tàng trữ, lưu hành tiền giả.

Theo cáo trạng của VKSND, vào khoảng cuối tháng 3/2020, trong lúc lướt mạng xã hội Facebook thấy có người rao bán tiền giả với tỷ lệ 1 triệu đồng tiền thật được 6 triệu đồng tiền giả (loại mệnh giá 500 ngàn đồng) nên Hoàng Anh đã đặt mua 2 triệu đồng tiền thật để lấy 12 triệu đồng tiền giả (tương đương với 24 tờ loại mệnh giá 500 ngàn đồng).

"Ôm" 12 triệu đồng tiền giả lãnh án 5 năm tù ảnh 1
 Hồ Hoàng Anh tại phiên toà.

Vài ngày sau, Hoàng Anh đã nhận được hàng qua bưu điện với hình thức nhận hàng mới trả tiền. Khi mang về, do bất cần nên đã làm rách 1 tờ, sau đó Hoàng Anh lấy 4 tờ đem tặng cho 4 người bạn nói là tiền phong thủy không được sài. Đến giữ khoảng tháng 4/2020, Hoàng Anh lấy 1 tờ tiền giả định mang đến tiệm tạp hóa tiêu thụ nhưng lo sợ bị phát hiện nên đem về nhà tiếp tục cất giấu. 

Đầu tháng 5/2020, Hoàng Anh lấy số tiền giả ra xem thì vô tình làm rơi vào nước làm hư hỏng hết 12 tờ (6 triệu đồng) nên đã tự tiêu hủy, số còn lại tiếp tục đem cất giấu. Đến ngày 16/6/2020, Hoàng Anh đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Kiên Giang bắt giữ và phát hiện, thu giữ 7 tờ tiền loại mệnh giá 500 ngàn đồng tại nhà riêng. 

Qua kết luận giám định của cơ quan chức năng, số tiền thu được của Hoàng Anh là tiền giả./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm