"Ôm" hơn 20 triệu hồng phiến "lãi” 20 năm tù

(PLVN) - Từng 1 lần ngồi tù vì ma túy, nhưng Lang Văn Trung vẫn tái phạm. Lần này, Trung giấu vợ, cầm 20 triệu đồng để mua “hàng”. 

Bị cáo Lang Văn Trung

Bị cáo Lang Văn Trung

Ngày 23/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lang Văn Trung (36 tuổi), trú xã Môn Sơn, huyện Con Cuông (tỉnh Nghệ An) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Trước lần hầu tòa này, Trung từng bị xử phạt 3 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy vào năm 2016. Đến năm 2018, Trung thi hành án xong. 

Ngày 19/6, Trung đi xe máy lên khu vực bản Đửa, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương gặp một người đàn ông đi bộ bên đường nên dừng lại hỏi mua ma túy. Người này chỉ dẫn: “Cứ đi tiếp theo đường này, khi nào gặp người phụ nữ thì hỏi người đó”. 

Trung đi tiếp khoảng 10km thì gặp một người phụ nữ đứng bên đường nên dừng lại hỏi mua ma túy. Người này giới thiệu tên Thủy, cho biết có ma túy. Trung hỏi mua 6 gói hồng phiến, Thủy ra giá 4,6 triệu đồng mỗi gói. 

Trung nói mới chỉ có 20 triệu nên xin khất số tiền còn lại. Sau khi nhận tiền từ Trung, Thủy đi bộ vào rừng rồi 5 phút sau quay ra đưa ma túy cho Trung. Lang Văn Trung đem ma túy về nhà mình cất giấu trong hộp sữa, bỏ dưới giường ngủ, nếu ai hỏi mua thì bán. 

Sáng 22/6, một người đàn ông ở xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn liên lạc với Trung hỏi mua 1 gói hồng phiến. Trung ra giá 6 triệu đồng rồi hẹn thời gian, địa điểm giao hàng. Khi Trung điều khiển xe máy đến khu vực bản Yên Hòa, xã Hoa Sơn thì bị công an huyện Anh Sơn phát hiện, bắt quả tang. 

Cùng ngày, lực lượng công an đã khám xét khẩn cấp nơi ở của Trung, phát hiện 5 gói hồng phiến. Cơ quan điều tra xác định tổng khối lượng ma túy mà Lang Văn Trung phải chịu trách nhiệm hình sự trong vụ án này là 116,590 gam.

Trước bục khai báo, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Bị cáo khai vì hám lợi nên đã mua ma túy về bán lại. Trung cho hay đã giấu mọi người gia đình việc mua bán ma túy. Bị cáo tỏ ra hối hận vì hành vi phạm tội của mình đã khiến người vợ mang bầu chịu cú sốc lớn. "Xin tòa giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm về với vợ con", Trung trình bày.

Cân nhắc toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Lang Văn Trung 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm