Ông Nguyễn Bắc Son đã nộp lại hơn 66 tỷ đồng

(PLVN) - Tính đến ngày 27/12, gia đình ông Nguyễn Bắc Son (cựu Bộ trưởng Bộ TT&TT) đã giúp ông Son nộp lại hơn 66 tỷ đồng (tương đương 3 triệu USD) tiền nhận hối lộ.

Các bị cáo tại tòa.

Các bị cáo tại tòa.

Đó là thông tin từ luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bắc Son - nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT). Thông tin này cũng được ông Trương Việt Toàn – thẩm phán thuộc HĐXX vụ án ở AVG xác nhận. “Chúng tôi sẽ xem xét, đánh giá tình tiết này theo đúng quy định của pháp luật” – thẩm phán Toàn nói.

Ngoài ra, ông Son còn bị kê biên một căn nhà trên phố Lý Nam Đế (Hà Nội) và phong tỏa một tài khoản 500 triệu đồng. Căn nhà này đứng tên bị cáo Nguyễn Bắc Son và vợ.

Trước đó, trong phiên tòa hôm 18/12, cựu Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son trần tình, xin HĐXX cho phép được gặp gia đình và luật sư để sớm khắc phục hậu quả. Trước lời đề nghị của bị cáo Son, HĐXX đã xem xét, tạm nghỉ xét xử 1 ngày để bị cáo khắc phục hậu quả. 

Tuy nhiên đến khi VKS đề nghị mức án với các bị cáo, gia đình ông Son vẫn chưa khắc phục giúp ông được đồng nào. Do đó, ông Son bị VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt mức án cao nhất là tử hình về 2 tội “Vi phạm qui định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng” và “Nhận hối lộ”. Các bị cáo khác bị đề nghị mức án từ 2 năm đến 25 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.

Đến 21/12, luật sư Phạm Công Hùng – người bào chữa cho ông Son cho biết thực hiện ý nguyện của ông Son về việc khắc phục hậu quả, gia đình và bạn bè ông Son đã gom được 12,5 tỷ đồng để khắc phục hậu quả. Ông Hùng cũng khẳng định trong thời gian tới, gia đình ông Son sẽ giúp ông Son khắc phục hết nên đề nghị tòa xem xét cho thân chủ của mình.

Dự kiến sáng mai (28/12), HĐXX TAND TP Hà Nội sẽ đưa ra phán quyết với 14 bị cáo trong thương vụ Mobifone. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm