Phản hồi của CSGT Ninh Bình: Sẽ xử lý nghiêm các xe quá khổ, quá tải

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngay sau khi PLVN phản ánh tình trạng: “Người dân Ninh Bình 'kêu trời' vì xe quá khổ, quá tải”, Cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Ninh Bình cho biết, từ 1/4/2021 đến hết 31/12/2021, lực lượng sẽ tiến hành tổ chức tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm vi phạm chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện, thay đổi kích thước thành thùng xe để góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Phản hồi của CSGT Ninh Bình: Sẽ xử lý nghiêm các xe quá khổ, quá tải

Cụ thể, CSGT Ninh Bình sẽ tập trung kiểm tra, xử lý các trường hợp: Ô tô tải, kéo rơ-moóc hoặc sơ mi rơ-moóc có dấu hiệu chở hàng quá tải trọng thiết kế của xe; quá tải trọng của cầu, đường; quá khổ giới hạn của xe, cầu đường mà không có giấy phép lưu hành; tự ý cải tạo, thay đổi kích thước thành, thùng xe; xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng...

Phản hồi của CSGT Ninh Bình: Sẽ xử lý nghiêm các xe quá khổ, quá tải ảnh 1
 

CSGT cũng sẽ kiểm tra các chủ phương tiện có vi phạm; tổ chức vận động các chủ doanh nghiệp vận tải thực hiện ký cam kết chấp hành nghiêm quy định.

Được biết, từ 15/12/2020 đến 29/3/2021 CSGT tỉnh Ninh Bình đã xử lý 477 trường hợp vi phạm quá tải, chở hàng vượt quá chiều cao, để vật liệu rơi vãi, vi phạm kích thước thành thùng xe và phạt tiền các chủ phương tiện hơn 5 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục
Dự án Vườn ươm Cam Ly chậm tiến độ nhiều năm, có công trình vi phạm, nay được làm thủ tục… thuê tiếp.

Cty CP Dịch vụ Đô thị Đà Lạt lấy hàng loạt khu đất rồi bỏ không: Vi phạm đã được khắc phục ra sao?

(PLVN) - Được giao đất để kinh doanh thực hiện dự án nhưng các dự án của Cty CP Dịch vụ Đô thị Đà Lạt nhiều năm liền nằm trên giấy. Đến khi các vi phạm được chỉ ra, Cty “khắc phục” bằng cách trả lại đất, lập lại dự án mới thay thế dự án cũ để tiếp tục sử dụng đất; còn nhà đất được giao sai quy định thì chưa tính tới phương án khắc phục.

Đọc thêm