Nga 'vọc' - đối tượng tra tấn dã man người ở như thời trung cổ bị phạt 10 năm tù

(PLO) - Ngày 2/11, TAND TP.Pleiku (Gia Lai) đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Cố ý gây thương tích” gây chấn động dư luận cả nước liên quan đối tượng Nga 'Vọc'  

Bị cáo Nga Vọc- Nguyễn Thị Hà

Bị cáo Nga Vọc- Nguyễn Thị Hà

Theo cáo trạng của VKSND truy tố, vào khoảng thời gian từ cuối năm 2014, chị Y Nhiêu (SN 1995, ngụ tại huyện Đăk Glei-Kon Tum) đến giúp việc cho nhà bà Nguyễn Thị Hà (tên thường gọi Nga 'Vọc', SN 1979, nơi cư trú phường Thống Nhất, TP.Pleiku).

Chị Y Nhiêu khai nhận, trong thời gian làm việc tại đây, bản thân chị và một số người bạn khác đã tham gia bán dâm theo lời rủ rê của đối tượng Hà.  Cùng với đó, trong quá trình sống tại nhà của bà Hà, do chủ nhà thường xuyên sử dụng ma túy nên đã mua ma túy về dùng chung với các người làm khác của mình.

Ngoài ra, trong quá trình điều tra, Y Nhiêu còn khai nhận trong thời gian sống chung, Y Nhiêu đã có thai. Sau đó, bà Hà dùng khò lửa khò vào đầu và tai và gọi Y Nhiêu vào phòng ngủ rồi dùng chân đạp vào bụng chị Nhiêu nhiều cái dẫn đến sẩy thai, rồi Y Nhiêu mang thai nhi đi chôn ở bãi đất trống trong vườn.

Tuy nhiên, khi cơ quan điều tra đưa Y Nhiêu đến nơi mà chị khai báo đã từng chôn cất thai nhi để tiến hành đào lên thu mẫu giám định AND, lại không phát hiện và thu giữ được. Bên cạnh đó, Nga Vọc và những người khác khai nhận không biết Y Nhiêu có thai.

Trong thời gian sống chung tại phòng trọ số 3 phường Thống Nhất TP.Pleiku, do nghi ngờ Y Nhiêu trộm cắp tiền, vàng của mình nên sau khi đã sử dụng ma túy đá, Nguyễn Thị Hà  đã nhiều lần sử dụng những công cụ có sẵn trong nhà như búa, kìm, dao, thanh sắt, thanh gỗ có đóng đinh, kiếm, bình khò ga mini, lò đất để nung thanh sắt…đánh chị Y Nhiêu tổng cộng 13 lần, gây tổn hại đến 72% sức khỏe.

Thời điểm xảy ra vụ án này, các cơ quan ban ngành từ Trung ương đến địa phương đã có những chỉ đạo các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc làm rõ vụ án. Nhân dân cả nước hết sức phẫn nộ về hành vi gây án của đối tượng Nga Vọc.

Tại tòa, HĐXX xét thấy, hành vi của đối tượng khi ra tay là rất tàn nhẫn, nên đã phân tích rõ hành vi phạm tội của đối tượng. Từ đây, Nga Vọc dường như mới thấm thía được hành vi phạm tội của mình. Những giọt nước mắt muộn màng trước tòa như lời thức tỉnh của đối tượng gây án, Nga 'Vọc' cúi xuống nhỏ nhẹ xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho mình.

Đến nay, chồng của đối tượng Nga 'Vọc' đã bồi thường cho bị hại Y Nhiêu 180 triệu đồng, Y Nhiêu không yêu cầu bồi thường thêm. Mặt khác còn xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Sau khi xem xét các tình tiết có trong hồ sơ, quá trình xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Thị Hà (Nga 'Vọc') 10 năm tù giam./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm