Tử hình gã chồng giết vợ bằng 50 nhát dao

(PLO) - Ngày 26/4, TAND Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Han Jinkun (sinh năm 1976, quốc tịch Trung Quốc) mức án tử hình về tội giết người.

Tử hình gã chồng giết vợ bằng 50 nhát dao

Theo hồ sơ vụ án, Han Jinkun và chị Huỳnh Thị Kim Ý sinh năm 1977 kết hôn vào năm 2014 và có với nhau một con chung là bé trai, cả 3 người cùng thuê nhà sống tại ấp 4B, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Do nhiều lần Han Jinkun thuyết phục chị Ý ẵm con sang Trung Quốc sinh sống nhưng chị này không đồng ý nên giữa hai người thường xảy ra cãi vã.

Chiều 11/12/2015, vợ chồng Han Jinkun tổ chức nhậu tại nhà trọ, có mời bố mẹ chị Ý và một con riêng của chị Ý đến chung vui. Sau khi bố mẹ và con riêng ra về, Han Jinlun tiếp tục thuyết phục vợ ôm con về Trung Quốc sinh sống nhưng chị không đồng ý, mà thay đồ đi tắm.

Sẵn có hơi men, cộng với thái độ của vợ, đặc biệt Han Jinkun nhìn thấy lon bia mà mình đã mở cho vợ uống nhưng vẫn còn đầy, nghĩ vợ coi thường mình nên gã xuống bếp lấy dao, đạp cửa xông vào đâm tới tấp khoảng 50 nhát vào bụng, cổ, đầu, lưng, chân, tay cho tới lúc chị Ý chết tại chỗ.

Thực hiện xong hành vi, Han Jinkun bế đứa con mới 6 tháng tuổi qua gửi hàng xóm rồi bỏ trốn.

Sáng hôm sau, chủ nhà trọ phát hiện chị Ý đã bị đâm tử vong nên trình báo với nhà chức trách.

(Tên bị hại đã được thay đổi)

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm