Dùng kéo níu hôn nhân, vợ chết, chồng vào tù

(PLO) - Sau gần 20 năm gắn bó vợ chồng, Trần Thanh Tỏng đã đoạt mạng vợ mình chỉ vì vợ cương quyết dứt tình, gửi đơn xin ly hôn.

Hình chỉ mang tính minh họa (internet)

Hình chỉ mang tính minh họa (internet)

Bị cáo Trần Thanh Tòng và bị hại Trần Thị Bình cùng trú tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, từng có với nhau quãng thời gian hôn nhân gần hai chục năm gắn bó mặn nồng. Hai vợ chồng nghèo, không nghề nghiệp, nhà lại không có rẫy nên mưu sinh bằng nghề cạo mủ cao su thuê cho người ta. 
Cái nghề vất vả, phải thức khuya dậy sớm nhưng bù lại cũng giúp vợ chồng Tòng đủ nuôi gia đình với bốn miệng ăn, trong đó hai đứa con đang tuổi đến trường. Qua đi những vất vả khó khăn của năm tháng đầu đời, đến nay họ đã gây dựng được gia đình đủ ăn, đủ mặc với hai đứa con đã lớn khôn, có thể đỡ đần, phụ giúp cha mẹ làm kinh tế. 
Thế nhưng, đúng vào thời điểm tưởng như hạnh phúc đang độ chín thì vợ chồng Tòng lại xảy ra mâu thuẫn, đỉnh điểm là chị Bình làm đơn xin ly hôn gửi ra TAND huyện Gò Dầu. 
Nguyên nhân rạn vỡ, theo chị Bình trình bày là do Tòng dở chứng lười làm, vô trách nhiệm với gia đình, dồn mọi gánh nặng kinh tế cho vợ lo toan gánh vác. Tuy nhiên, Tòng lại cho rằng do quá trình chị Bình đi cạo mủ cao su thuê xa nhà nên đã có mối quan tâm khác, thay lòng đổi dạ. 
Do không muốn ly hôn nên Tòng cố thuyết phục vợ quay về đoàn tụ, tuy vậy tính tình Tòng vẫn không thay đổi, không có giải pháp tích cực nào cải thiện tình trạng hôn nhân nên chị Bình không chấp nhận quay về đoàn tụ. Trong thời gian chờ Tòa giải quyết chuyện ly hôn, Tòng đã nhiều lần gọi điện thoại kêu chị Bình về nhà nhưng chị Bình không đồng ý. Chính điều này càng làm cho Tòng tin chắc rằng vợ đã thay lòng đổi dạ nên nảy ý định sát hại vợ.
Ngày 4/12/2013, Tòng chuẩn bị sẵn một con dao, cây kéo, 1 chai đựng thuốc trừ sâu pha sẵn; 1 cây đèn pin và 1 cái mền, 1 cái áo khoác. Đến khoảng 18 giờ 30 cùng ngày, Tòng đến nhà người quen tại ấp Bến Chò gửi xe máy tại đó, rồi đi bộ đến nơi chị Bình cạo mủ thuê. Khoảng 1h30 ngày 5/12/2013, chị Bình đang cạo mủ trên rẫy cùng với bạn là bà Phúc thì Tòng tiến đến thuyết phục vợ quay về nhưng chị Bình dứt khoát từ chối. Như chỉ chờ có thế, Tòng lấy kéo đâm vợ liên tiếp, chị Bình vừa kháng cự vừa kêu cứu. 
Khi nghe tiếng kêu của chị Bình, bà Phúc chạy lại can ngăn và dùng tay chụp kéo thì bị Tòng đâm trúng gây ra 5 vết thương ở vùng tay phải. Do bị thương, bà Phúc bỏ chạy ra ngoài gọi điện nhờ người báo lực lượng công an. Khi công an đến thì chị Bình đã tử vong. Quá trình giằng co xô xát, Tòng cũng bị kéo đâm mù mắt trái, tổn hại 58% sức khỏe. 
Tại phiên tòa sơ thẩm mới đây của TAND tỉnh Tây Ninh, sau khi xem xét các tình tiết vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Thanh Tòng mức án tù chung thân về tội “Giết người”. Tham dự phiên tòa, ai cũng ái ngại khi nhìn bị cáo Tòng đứng trước vành móng ngựa với bộ dạng suy sụp cả về thể chất lẫn tinh thần, trên gương mặt nhăn nhúm đau khổ còn một con mắt phải. 
Gia đình người bị hại thì không chấp nhận tha thứ cho Tòng nên yêu cầu Tòa xử theo pháp luật và không yêu cầu Tòng bồi thường. Phiên tòa kết thúc, bị cáo thất thểu “cõng” bản án chung thân về trại, hai người con của bị cáo và bị hại cũng ôm nỗi đau riêng trở về nhà. Chẳng biết đến bao giờ những người con mới nguôi ngoai nỗi đau khổ, ám ảnh vì có người cha đang tâm sát hại mẹ của họ? 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm