Phát động cuộc thi tìm kiếm giải pháp thực tiễn cho các thách thức do đại dịch Covid-19

(PLVN) - Dưới sự bảo trợ của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) mở Giai đoạn “Covid Endgame” của Cuộc thi đổi mới sáng tạo #Hack4Growth mang tên #Hack4Growth-Covid Endgame nhằm tìm kiếm các giải pháp thực tiễn cho các thách thức do đại dịch Covid-19 hiện nay.

Logo cuộc thi.

Logo cuộc thi.

Theo tin từ Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NNVNVNONN), Bộ Ngoại giao, “Đất nước cần bạn” - #Hack4Growth-Covid Endgame có sứ mệnh là hướng xã hội chung tay tìm ra giải pháp, tạo cảm hứng, lời hiệu triệu quốc gia, đưa đến niềm tin hành động, và tinh thần “kiên cường” vượt qua thách thức chung của đất nước.

Các giải pháp có thể là các ý tưởng tổng quan vĩ mô, hay cụ thể, và các giải pháp công nghệ, quy trình, trên nhiều lĩnh vực khác nhau của kinh tế, xã hội, môi trường như du lịch, nông nghiệp, công nghiệp, y tế, giáo dục… nhằm giảm thiểu tác động của dịch bệnh và hồi phục phát triển kinh tế; tham gia giải quyết khủng hoảng y tế toàn cầu hay xây dựng những mô hình sáng tạo, đột phá, khác biệt cho phát triển kinh tế bền vững.

#Hack4Growth-Covid Endgame là một trong những nỗ lực của AVSE Global để chung tay cùng đất nước giải quyết những thách thức chưa từng có.

Các ý tưởng có đóng góp lớn cho giai đoạn dịch, có tính thực tiễn cao sẽ được đưa ra triển khai và công bố ngay trước khi chọn lọc trao giải.

Giải thưởng của chương trình bao gồm giải nhất 10.000 USD cùng nhiều giải thưởng giá trị; cơ hội nhận đầu tư, phát triển sản phẩm và ăn tối với 1 trong 15 CEOs và thought leader hàng đầu của Việt Nam và người Việt ở nước ngoài (Bộ trưởng, Nữ hoàng khởi nghiệp, Top-5 tỉ phú Việt Nam do Forbes bình chọn, triệu phú Silicon Valley…

Các thách thức không chỉ tập trung vào các lĩnh vực phổ thông như công nghệ hay sản phẩm tiêu dùng mà còn hướng vào tác động xã hội và cộng đồng. 

Toàn bộ cuộc thi diễn ra trên nền tảng do AVSE Global phát triển và sẽ được phát triển sau cuộc thi để trở thành điểm giao thoa cho các nhà sáng lập hiện tại và tương lai.

Đối tượng tham gia cuộc thi là các doanh nghiệp hoặc nhóm đã hoạt động dưới 5 năm và có người sử dụng, các cá nhân từ 18 tuổi trở lên, không giới hạn sinh viên, nhà khởi nghiệp, doanh nghiệp, giáo viên, nghiên cứu sinh trong và ngoài nước.

AVSE Global là một tổ chức tập hợp các chuyên gia, trí thức người Việt Nam ở Pháp và một số nước với mục tiêu tham gia và vận động đóng góp cho Việt Nam thông qua tổ chức triển khai nhiều hoạt động hợp tác với trong nước, chủ yếu tập trung vào các dự án về giáo dục, công nghệ, kinh tế - tài chính, phát triển bền vững và thu hút nhân tài trong những năm qua.

#Hack4Growth là một cuộc thi đổi mới sáng tạo do AVSE Global phát động nhằm thúc đẩy văn hoá đổi mới sáng tạo, và nền tảng, sân chơi cho những nhà sáng tạo, kết nối họ với nhà đầu tư, doanh nghiệp, cũng như những bên tìm kiếm giải pháp đổi mới sáng tạo. 

Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được nhiều bài thi chất lượng cao trên nhiều chủ đề như nông nghiệp, Dulịch, Biến đổi khí hậu, Y tế, Giáo dục… (https://www.vietnaminnovationlinks.org).

Hạn nộp hồ sơ: 15/06/2020

Chi tiết tại: https://www.facebook.com/VILinks.AVSEGlobal/

Liên lạc: hack4growth@vietnaminnovationlinks.org

Địa chỉ đăng kí: http://covid-endgame.hack4growth.org/ 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm